6 Loại name card phổ biến nhất hiện nay

Với mỗi ngành nghề thì sẽ sử dụng mỗi loại name card khác nhau. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh thì bạn nên dùng loại name card thông dụng nó sẽ tạo cho bạn sự khiêm tốn cần thiết, chỉ cần đầy đủ thông tin, nếu bạn là xếp thì loại card visit phải thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì name card của bạn phải nêu bật được cá tính riêng không đụng hàng với bất kỳ ai. Best Print sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại name card đang được dùng phổ biến nhất hiện nay để bạn chọn được loại name card phù hợp nhất cho mình nhé.

  1. Card visit hình chữ nhật: được in trên chất liệu giấy Couches 300 có cán màng

Đây chính là mẫu danh thiếp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hầu như bạn sẽ bắt gặp thường xuyên trong các mối quan hệ làm ăn kinh doanh của bạn. Đặc điểm của loại name card này chính là giá thành rẻ, đặt in có liền, dễ in ấn gia công nên mức độ phổ biến của nó rất lớn.

Name card hình chữ nhật nằm ngang

Ngoài ra mẫu name card này còn dễ dàng cho bạn lưu lại được tất cả những thông in quan trọng, dù là dài hay rườm rà thì loại card visit này đều có thể đáp ứng cho bạn. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh hoặc làm việc bán hàng cá nhân với những sản phẩm có giá cả tương đối rẻ thì mẫu name card này chắc chắn sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.

  1. Card visit bo tròn góc: sử dụng giấy Couches 300 có cán màng bảo vệ

Loại name card này chỉ khác so với name card hình chữ nhật ở chỗ 4 góc của name card được bế bo tròn thay vì góc vuông. Khác có vậy thôi nhưng chính nhờ 4 góc tròn này mà tấm danh thiếp sẽ tạo được điểm nhấn và ấn tượng tốt đẹp đến với khách hàng.

Name card bo tròn góc trong ngành mỹ phẩm

Những người hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm, spa, nails rất hay dùng mẫu name card này do đối tượng khách hàng của họ thường là phụ nữ họ thường thích những gì tròn trịa xinh xắn. Giá thành của loại card visit này tất nhiên là cao hơn so với name card hình chữ nhật vì ngoài cắt thành hình chữ nhật trước thì loại danh thiếp này phải dùng khuôn bế để cắt bo tròn góc nữa mà công đoạn này mất khá nhiều thời gian và phức tạp.

  1. Card visit ép kim: sử dụng giấy Couches 300 hoặc giấy mỹ thuật sau đó dùng công nghệ ép kim để in thông tin quan trọng lên card

Loại name card này đang được giới doanh nhân sử dụng rất nhiều do trong quá trình kinh doanh họ phải tiếp xúc thường xuyên với những người đẳng cấp nên nếu họ dụng các loại danh thiếp thông thường thì khó mà tạo được ấn tượng đặc biết đối với khách hàng của họ.

Name card ép kim

Đôi khi chỉ cần một tấm danh thiếp đẳng cấp mà họ có thể chốt được những đơn hàng cực lớn mang lại giá trị lợi nhuận rất cao nên họ không tiếc tiền khi đầu tư thật bài bản cho tấm name card của mình. Khi đó danh thiếp ép kim thể hiển đẳng cấp chính là bộ mặt của họ hay sự chân thành của họ đối với khách hàng hoặc đối tác vì vậy nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc kinh doanh trong lĩnh vực có giá trị lợi nhuận cao thì loại card visit ép kim sẽ rất phù hợp với bạn.

  1. Card visit nhựa: sử dụng loại nhựa trong suốt dùng công nghệ in uv in trực tiếp lên nhựa.

Ưu điểm của loại name card nhựa này là độ bền gần như vĩnh cửu, về thẩm mỹ thì name card nhựa này cũng tạo được nét đẹp riêng tạo nên phong cách riêng cho bạn. Ngày xưa thì mẫu danh thiếp nhựa này chưa thực sự phổ biến nhưng đến ngày nay công nghệ in uv phát triển mạnh loại card visit này đang dần dần được giới doanh nhân hay các xếp sử dụng rất nhiều.

Name card nhựa

Bạn hãy thử tưởng tượng đối tác của mình nhận được rất nhiều danh thiếp của các đối thủ nhưng chỉ có bạn chơi theo một phong cách khác là sửa dụng name card nhựa còn lại đối thủ toàn dùng name card giấy thì khả năng khách hàng chốt đơn của bạn chắc chắn có cao hơn các đối thủ khác không? Đầu tư cho name card nhựa chắc chắn chi phí sẽ cao hơn khá nhiều nhưng tỷ lệ chốt đơn hàng mang lại cũng cao hơn theo tỷ lệ vì vậy nếu bạn thực sự muốn thì hãy đừng tiếc nhé.

  1. Card visit cắt laser: sử dụng giấy mỹ thuật và dùng công nghệ cắt laser để cắt viền hình ảnh và cắt thông tin của bạn.

Ngày nay công nghệ laser đang phát triền rất mạnh, đã có những công ty nhập khẩu những thiết bị này về bán khá rộng rãi ở thị trường Việt Nam vì vậy đã kéo theo nhu cầu name card cắt laser phát triển theo. Mẫu danh thiếp cắt laser này đang được giới nghệ sỹ hay những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, thiết kế sử dụng rất nhiều.

Card visit cắt laser

Nó tạo được cho cái nhìn thật sự rất đẳng cấp của đối tác đối với bạn ngoài ra khi bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp trong giới thì họ cũng nhìn vào tấm name card laser này để đánh giá đẳng cấp nghệ thuật của bạn.

  1. Card visit mạ nhũ vàng bạc cạnh

Mẫu name card này bạn rất ít khi bắt gặp ngoài đời ngay cả khi bạn là một doanh nhân hay một nghệ sỹ chưa chắc bạn đã gặp ai sử dụng nó. Loại danh thiếp này lại được hầu hết những chính trị gia cao cấp sử dụng, theo thống kê ở Mỹ giới chính trị gia từ vị trí bộ trưởng trở lên hầu hết đều sử dụng loại danh thiếp mạ nhũ vàng viền cạnh màu bạc để tạo nên một đẳng cấp không ai sánh bằng cho riêng mình.

Card visit nhũ vàng bạc canh

Hiện tại ở Việt Nam công nghệ này đang được thử nghiệm áp dụng và chỉ có một vài nhà in ở Sài Gòn là họ có nhận sản xuất loại card visit này nhưng do giá thành khá cao nên cũng rất ít đơn hàng.