Bao bì bằng giấy trong việc bảo quản thực phẩm

Bao bì bằng giấy là sản phẩm thân thiện với môi trường, ít độc hại nên ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực đóng gói, bảo quản thực phẩm. Người ta thường dùng túi, hộp giấy để đựng thức ăn (bánh mỳ, bánh kem, đồ ăn nhanh), đồ uống (sữa, nước trái cây) hay làm cốc giấy, đĩa giấy dùng một lần.

Ngành công nghiệp thực phẩm phát triển nhanh, mạnh và đa dạng về chủng loại. Đi kèm với đó, các loại bao bì cũng rất phong phú để đáp ứng được yêu cầu chứa đựng, bảo quản một cách tốt nhất. Các siêu thị lớn thường có quầy thực phẩm đã qua chế biến phục vụ cho khách đi mua hàng nên nhu cầu về bao bì đựng thực phẩm là rất lớn. Các siêu thị này thường in túi giấy hàng loạt để đựng thực phẩm hay các loại thức ăn nhanh của mình. Hay với các cửa hàng thực phẩm như bánh mì, đồ nguội cũng cần một lượng túi, hộp đa dạng.

Loi Ich Cua Bao Bi Giay Trong Bao Quan Thuc Pham
Bao bì bằng giấy thân thiện với môi trường
Thông thường, để đựng các loại thực phẩm khô người ta thường dùng túi có quai xách hay túi dạng bao đựng, chất liệu chủ yếu là giấy cuoches, giấy BB, giấy ofsep,… Lợi thế của các loại bao bì bằng giấy là mỏng nhẹ, kiểu dáng đẹp, lịch sự nên rất được các cửa hàng, siêu thị ưa chuộng.
Ngoài ra, nguồn cung cấp bao bì bằng giấy tại Việt Nam cũng rất phong phú, rất nhiều nhà in cung cấp các dịch vụ in túi, in hộp giấy giá rẻ nên xu hướng này ngày càng tăng.
Tuy có nhiều lợi ích nhưng túi giấy cũng có một số hạn chế nhất định mà khách hàng cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Do đặc điểm của giấy nên túi dễ bị hỏng khi có tác động của môi trường khắc nghiệt như mưa gió hay thời tiết ẩm ướt. Sản phẩm này cũng khá mỏng, mềm, dễ bị rách nên không phù hợp để đựng các vật có góc cạnh nhọn hoặc quá nặng. Để tránh việc bao bì bằng giấy hút ẩm từ thực phẩm, người ta thường tráng một lớp ni lông bên trong hoặc có thêm một lớp bao bì khác ngoài túi.
Bao Bi Giay Trong Bao Quan Thuc Pham
Túi giấy an toàn, đem lại cuộc sống xanh cho con người hiện đại
Bao bì bằng giấy là sản phẩm tương đối an toàn cho người sử dụng. So với các chất liệu làm bao bì khác như ni lông, nhựa hay các chất tổng hợp thì thích hợp hơn nhiều để chứa đựng thực phẩm. Do đó, ngày nay người ta bắt đầu từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông để thay bằng túi giấy, vừa an toàn, tiện lợi lại giúp bảo vệ môi trường.
Túi giấy được dùng phổ biến tại các nước phương Tây như Anh, Đức, Mỹ, … và nhanh chóng lan sang các nước châu Á. Ngày nay, người ta khuyến khích in hộp giáy giá rẻ, in túi giấy, thùng carton để thay thế cho loại túi ni lông, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đem lại cuộc sống xanh cho con người hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *