Cuộc chạy đua khốc liệt của các đơn vị in bao bì giá rẻ

Theo kết quả khảo sát mới, trong những năm gần đây, các đơn vị in ấn bao bì giấy giá rẻ đang diễn ra cuộc chạy đua quyết liệt  nhằm chiếm một vị trí thống lĩnh trên thị trường ngành in ấn nói chung và in bao bì giấy nói riêng.

 

Xem thêm: Các kỹ thuật cơ bản trong thiết kế in ấn

 

Bên cạnh phải cạnh tranh khốc liệt về giá cả, chất lượng, mẫu mã, công nghệ…với các doanh nghiệp in ấn trong nước thì ngành in Việt còn phải đương đầu, đối mặt với hàng trăm các Công ty in ấn nước ngoài. Ðiều dễ nhận thấy, phần lớn các tập đoàn nước ngoài  đều có thế mạnh về tài chính, kinh nghiệm, dây chuyền công nghệ phát triển mạnh mẽ mẽ hơn hẳn nên dường như các thành phẩn in làm ra dường như có chất lượng tốt hơn, mẫu mã đẹp hơn và giá cả ưu đãi hơn.

 

In Bao Bi Gia Re Nhat

Mẫu mã in ấn ngày càng đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau

Phó Tổng giám đốc Công ty in hộp giấy giá rẻ T.N cho biết, hiện đang là cuộc chạy đua cạnh tranh khốc liệt giữa DN in trong nước và nước ngoài. Cuộc cạnh tranh này ngày càng cam go hơn đối với các DN trong nước, do không cân sức về nhiều yếu tố như vốn, kinh nghiệm, dây chuyền công nghệ nên các doanh nghiệp in trong nước đang có dấu hiệu đuối sức.

 

Theo ghi nhận, sự góp mặt của các nhà đầu tư nước ngoài bên cạnh giúp cho ngành in Việt phát triển thêm đa dạng và phong phú, tạo cú hích chi các doanh nghiệp in ấn Việt  không ngừng nỗ lực thì nó cũng sẽ tạo một áp lực không nhỏ cho các doanh nghiệp trong nước. Thực ra hiện nay, các tập đoàn in nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chỉ mới chiếm khoảng 10% – 15% chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp… Nhưng  rõ ràng doanh thu hàng năm mà mỗi tập đoàn này mang về đang có sự chênh lệch cao hơn hẳn so với doanh nghiệp Việt Nam.

 

Với tiềm lực nguồn tài chính mạnh, nên họ sẵn sàng đầu tư mạnh tay, để mở rộng quy mô, tăng cường sản xuất vì lẽ đó năng suất họ đạt luôn cao gấp ba, bốn lần các đơn vị in trong nước. Hơn nữa, kinh nghiệm hàng trăm năm trong ngành in ấn cùng với bảng danh sách khách hàng đông đảo, dây chuyền công nghệ in luôn đi trước mọt bước, chắc chắn các doanh nghiệp in ấn nước ngoài sẽ có lợi thế hơn rất nhiều trong cuộc chiến giành thị phần

 

In Bao Bi Gia Re Nhat Tphcm

Dây chuyền công nghệ sản xuất túi giấy giá rẻ

Theo ý kiến của một số chuyên gia, để không bị lép vế trên “sân nhà”, quan trọng nhất, Ngành In Việt Nam phải tập hợp được những doanh nghiệp in Việt đủ mạnh để có thể tồn tại và cạnh tranh bên cạnh các ông lớn quốc tế. Bên cạnh đó không ngừng nâng cao trình độ nguồn nhân lực, cải thiện dây chuyền công nghệ nhằm cho ra đời đa dạng các dịch vụ in: In túi giấy, hộp giấy, in thùng carton, catalogue, tờ rơi, giấy tiêu đề,….giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bền bỉ về chất lượng, đẹp đẽ, tinh tế về mẫu mã và thân thiện với môi trường.

 

Thật ra, các ông lớn có sức mạnh của ông lớn, doanh nghiệp bản địa có sức mạnh của doanh nghiệp bản địa. Điều quan trọng là doanh nghiệp bản địa phải biết phát huy sức mạnh nội tại của mình đồng thời cần két hợp với các cơ quan chức năng nâng cao công tác tuyên truyền “Người Việt xài hàng Việt”, có như thế các doanh nghiệp in Việt mới có đủ sức dành lợi thế trong cuộc chạy đua đầy khốc liệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *