Độ dày lớp mực và những ảnh hưởng trong in ấn

Để hoàn thành một sản phẩm in hộp giấy cao cấp hay túi giấy hoàn hảo, người thợ phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình in ấn và một trong những bước quan trọng đó chính là độ dày lớp mực. Vậy độ dày lớp mực có những ảnh hưởng như thế nào tới in ấn? Dưới đây là một vài thông tin để chúng ta tham khảo.

 

Xem thêm: Một số tiêu chuẩn cần có trong in ấn

 

Cac Chuan Mau Sac Trong In An

Màu sắc thể hiện giá trị của sản phẩm in ấn

 

1. Độ bão hòa màu

 

Để có được độ bão hòa màu cân đối, độ dày lớp mực cần phải được đổ một cách khéo léo và chính xác về tỉ lệ. Nếu độ dày lớp màu nhiều thì tạo nên một mầu sậm hơn so với màu bình thường, ví dụ, độ dày của lớp màu magenta cao thì nó sẽ chuyển sang màu đỏ bầm, độ dày lớp màu cyan cao thì chuyển sang màu xám, lúc này độ sáng giảm đi rất nhiều. Như vậy, tông màu và độ bão hòa màu sẽ thay đổi khi độ dày lớp màu cao hơn. Riêng có màu vàng là rất khi khi thay đổi tông màu dù độ dày lớp mực in có thể thay đổi.

 

Trong quy trình in hộp giấy, in túi giấy giá rẻ tùy vào màu mà khách hàng yêu cầu, thợ in có thể tăng độ dày lớp màu để đạt được màu như ý và tạo ra những sản phẩm ấn tượng.

 

2. Độ dày lớp mực in

 

Độ dày lớp mực in càng cao thì độ bóng cũng càng cao. Chúng ta thường thấy những sản phẩm in ấn có màu sẫm và bóng là do người thợ đã tăng độ dày lớp màu in, khi nhìn vào người dùng sẽ có cảm giác gam màu khá sống động.

 

Chuan Mau Sac Trong In An

Sản phẩm in chất lượng thể hiện qua màu sắc thể hiện bên ngoài

 

3. Độ sai lệch màu

 

Bên cạnh những ưu điểm mà độ dày lớp màu in tăng thì cũng không ít nhược điểm mà thợ in cũng như doanh nghiệp cần chú ý, nếu độ dày lớp mực in trong in hộp giấy cao cấp tăng làm biến đổi độ bão hòa, độ bóng dẫn đến sự biến đổi của những màu tông nguyên tương ứng và thường xấu hơn các màu tông nguyên. Điều này sẽ khiến sản phẩm in ra bị lỗi. Vì vậy, cần phải cân nhắc khi thay đổi độ dày lớp màu in.

 

4. Độ sắc nét

 

Trái với độ sai lệch màu, gia tăng độ dày lớp mực không chỉ làm màu bóng mà còn làm tăng độ sắc nét trong việc in hộp giấy, in túi giấy điều này rất quan trọng khi sản xuất những sản phẩm in ấn cao cấp.

 

Để tăng độ dày lớp mực người thợ chỉ cần mở lưỡi dao gạt mực, tăng tốc độ vòng xoay của lô lấy mực hoặc trong in ống đồng thì ta có thể tăng độ dày lớp mực bằng cách hạ tiếp xúc lưỡi dao gạt mực và dùng một lưỡi dào dày hay cùn hơn để gạt, nhờ đó các lớp mực trên vật in sẽ được in dầy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *