Đừng coi thường các công đoạn in túi giấy

Từ lâu, dịch vụ in hộp giấy giá rẻ, túi giấy, bao bì sản phẩm đã được biết đến và trở thành dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để cho ra đời được các sản phẩm túi giấy, hộp giấy như ý, thợ in tuyệt đối không được coi thường các công đoạn in túi giấy, vì chỉ cần sai một li là đi một dặm.

Hop Nhan Cuoi
Hộp nhẫn cưới sang trọng cao cấp

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ in ấn, trong đó có một số phương pháp in công nghiệp được biết đến nhiều như in offset, in ống đồng, in lụa. In offset là công nghệ in chủ yếu phục vục cho nhu cầu in trên chất liệu giấy như in hộp giấy, in túi giấy, in bìa carton, in thiệp, in lịch, in catalog, in brochure,… còn công nghệ in ống đồng hay in lụa thì phục vụ cho nhu cầu in sản phẩm trên chất liệu nilon. Mặc dù mục đích in ấn khác nhau, tuy nhiên, chúng đều có quy trình, công đoạn in ấn cụ thể, yêu cầu thợ in phải thực sự nắm rõ và thực hiện chính xác các công đoạn đó, đặc biệt là trong in ấn túi giấy hay hộp giấy.

 

Như chúng ta cũng biết, để sản phẩm in ấn túi giấy hay in thùng carton giá rẻ thành công thì mẫu in thật phải đẹp như mẫu test, tuy nhiên, để làm được điều này không phải dễ. Người thợ in phải hiểu quy trình in offset như độ dày mực in, độ bóng, cấn bế, thứ tự chồng màu in,… Vì trong từng công đoạn đó đều có một quy chuẩn nhất định mà người thợ phải nắm được.

Tui Xach Giay Chat Luong Cao
Túi xách giấy chất lượng cao giá rẻ

Ví dụ, về độ dày mực in, độ dày mực in đóng vai trò khá lớn trong quy trình in, nhờ có nó mà màu sắc in lên đậm hay mờ, nhòe hay nét. Nếu độ dày mực in cao thì cho màu đậm và khá bóng, độ nét cũng cao, ngược lại, độ dày mực in thấp thì màu sắc nhạt, độ bóng thấp và dĩ nhiên độ nét cũng giảm. Tương tự, thứ tự chồng màu in cũng có quy trình riêng theo tiêu chuẩn quốc tế, thợ in phải nắm được như:in 4 màu ướt – chồng – ướt (máy nhiều màu) thì theo thứ tự: Đen – Xanh – Đỏ magenta – Vàng;  in 2 màu ướt – chồng – ướt và ướt – chồng – khô: Xanh cyan – Đỏ magenta – Đen – Vàng.

 

Thực tế hiện nay, việc chồng mầu in còn gây khá nhiều tranh cãi trong quá trình in hộp giấy, túi giấy,… vì ở mỗi xí nghiệp, tùy theo từng mục đích in mà chồng màu in khác nhau. Tuy nhiên, việc chồng màu in theo quy chuẩn sẽ giúp thợ in tránh được nhiều sai sót khi in ấn hơn, còn nếu tự chồng màu thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về sự pha màu để tránh làm hỏng sản phẩm.

 

Nhìn chung, để hoàn thành sản phẩm in ấn hoàn hảo, thợ in tuyệt đối không chủ quan, coi thường từng công đoạn in ấn, cần tuân thủ quy trình in ấn để đảm bảo các sản phẩm in không bị lỗi và làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *