In kỹ thuật số là gì và nó hoạt động ra sao?

Thời đại cách mạng công nghiệp ảnh hưởng tới cách cuộc sống vận hành và in ấn cũng cũng không nằm ngoại lệ. Mặc dù có rất nhiều phương pháp in truyền thống nhưng in kỹ thuật số đang là một quy trình in thay thế rẻ và nhanh hơn so với yêu cầu của rất nhiều người.

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là một quy trình in khá mới trong thế giới in, ứng dụng điện toán phức tạp để truyền dữ liệu tới máy in tạo hình ảnh trên giấy. Máy in kỹ thuật số sẽ phân tích hình ảnh này và in trực tiếp lên bề mặt bạn lựa chọn.

In kỹ thuật số hoạt động như thế nào?

in ky thuat so la gi

 

Quy trình in kỹ thuật số khác với in bằng litho, sử dụng mực ướt và chuyển hình ảnh qua các tấm in được chuẩn bị sẵn. In kỹ thuật số có cách tiếp cận khác để hình ảnh được truyền sẵn tới máy in và sẵn sàng để in dựa vào các công thức phức tạp của dữ liệu. Những hình ảnh này được chụp từ pixel và hình ảnh được số hóa sau đó máy in sẽ kiểm soát sự lắng đọng của mực, phơi sáng để sao chép hình ảnh bạn muốn in.

Máy in kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay là máy in phun (sử dụng ink cartridge) hoặc in laser (sử dụng toner – based). Máy in phun tạo ra hình ảnh bằng cách ánh xạ các giọt mực cực nhỏ lên bề mặt giấy bạn đã chọn, tạo ra hình ảnh. Máy in laser sử dụng bột mực – một loại bột dựa trên nhựa mịn- máy in này tạo ra các chấm nhỏ hơn mực in phun để tạo ra hình ảnh.

Ưu điểm của in kỹ thuật số

Sử dụng in kỹ thuật số trong in ấn hiện đại mang lại những lợi ích khổng lồ cho người tiêu dùng có thể kể đến là:

Tiết kiệm thời gian

Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất của in kỹ thuật số. In kỹ thuật số nhanh hơn nhiều so với phương pháp in truyền thống sử dụng các tấm in. Với in kỹ thuật số, bạn chỉ cần tải lên tệp hình ảnh có độ phân giải cao và máy in kỹ thuật số sẽ làm phần còn lại. Do đó, có một sự quay vòng nhanh hơn cho chiến dịch tiếp thị thư trực tiếp của bạn.

Lựa chọn tùy chỉnh

Quy trình in kỹ thuật số phục vụ tốt cho việc tiếp thị cá nhân một cách trực tiếp.  Quy trình in có thể tự tùy chỉnh cho phép mỗi lần tiếp thị trực tiếp cho dù là tờ rơi, tờ bướm hay brochuce đều mang tính cá nhân hóa và duy nhất. Trong thời đại ngày nay, việc nghĩ tới cá nhân khách hàng trở thành việc phổ biến và sự cá nhân hóa là vô tận khi tiếp cận với in kỹ thuật số.

Sự chân thật của hình ảnh

 

Quy trình in kỹ thuật số tạo ra các bản in chất lượng cao hơn từ hình ảnh có độ phân giải thấp hơn. Công nghệ kỹ thuật số cũng đã được cải thiện đáng kể từ máy in đầu tiên cùng loại và do quá trình in không tiếp xúc cho phép hình ảnh ít bị biến dạng hơn. Bản in khi kết thúc thường sắc nét và chính xác, trong khi in litho cho ra một sản phẩm hoàn thiện kém sắc nét hơn.

Có khả năng phát triển hơn

Với sự phổ biến ngày càng rộng khắp của in kỹ thuật số, quy trình in này sẽ có cơ hội ngày càng phát triển. Vì in kỹ thuật số nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí nên nó rất đáng để trở nên phổ biến hơn và càng ngày càng cải thiện chất lượng hơn. Một số lợi thế khác khi sử dụng in kỹ thuật số như giảm bớt lao động chân tay và giao tiếp, có vòng quay nhanh hơn. Tất cả những lý do này rất đáng để tiếp tục phát triển quy trình in kỹ thuật số trong tương lai.

Chi phí hiệu quả

Như những gì bạn mong đợi từ một quy trình nhanh hơn và hiệu quả hơn, in kỹ thuật số có thể có giá hoàn thiện rẻ hơn so với các hình thức in truyền thống. Bạn có thể in với bất kể số lượng mình cần với kỹ thuật số, nhưng với in litho thì cần một lượng tối thiểu quy định.  Nó cũng nhanh chóng hơn khi thiết lập và rất lý tưởng để bắt đầu một công việc in ấn nhỏ.