In kỹ thuật số trên nhựa

Nhựa hay còn gọi là nhựa PVC là chất liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay đặc biệt là  cho các sản phẩm bao bì. Trước đây có rất nhiều kỹ thuật in được sử dụng trên nhựa để tạo dấu ấn riêng cho khách hàng. Với sự phát triển ngày càng đa dạng về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi thì nhu cầu in kỹ thuật số trên nhựa cũng trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Có 2 loại chính là in kỹ thuật số trên mặt phẳng hoặc trên mặt cong. Trước đây các nhà sản xuất sẽ in lên miếng decal rồi dán lên trên bề mặt nhựa để tạo thương hiệu riêng. Nhưng nhờ công nghệ in kỹ thuật số trên nhựa nên giảm thiểu được quy trình và thương hiệu được in trực tiếp lên bề mặt nhựa.

In kỹ thuật số trên mặt nhựa phẳng

Với các thiết kế nhựa phẳng như thẻ nhựa, ốp điện thoại, áo mưa, hộp nhựa, túi nilon… thì quy trình in khá đơn giản như in các loại giấy, vải thông thường khác. Các thiết kế được truyền qua máy in và các đầu phun sẽ phun trực tiếp mực in trên bề mặt in bằng công nghệ kỹ thuật số. Công nghệ in kỹ thuật số trên nhựa phẳng cho hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng, thời gian hoàn thành nhanh và có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết kế cho phù hợp. Với những ưu điểm vượt trội này, in kỹ thuật số trên mặt nhựa phẳng đang dần thay thế các công nghệ in khác.

In kỹ thuật số trên mặt nhựa cong

Các sản phẩm nhựa có bề mặt cong như ly, bút, mũ bảo hiểm, đồ chơi, và đặc biệt là các chai lọ nhựa làm bao bì cho các sản phẩm khác. Do các sản phẩm này có nhiều đường cong nên việc in ấn sẽ phức tạp hơn đặc biệt là với các phương pháp in truyền thống. Tuy nhiên, công nghệ in kỹ thuật số được cải tiến cho phép bao phủ đồ họa 360 độ không có khe hở trên các lọ mà lại đảm bảo được màu sắc và hình ảnh đạt tiêu chuẩn chất lượng nên dần thay thế được các nhãn dán.

In kỹ thuật số trên bề mặt nhựa còn cho phép in với số lượng nhỏ, dễ dàng tùy chỉnh để có thể thay đổi thiết kế thường xuyên. Công nghệ kỹ thuật số cho phép hình ảnh chụp có thể ngay lập tức in trên bề mặt cong như mong muốn ví dụ như bạn muốn in hình ảnh của mình trên cái ly, trên mũ bảo hiểm… Điều này cũng có thể áp dụng với hàng nghìn sản phẩm chỉ với 1 hình ảnh thiết kế.

Màu sắc được sử dụng trong in kỹ thuật số trên nhựa là mực UV với đủ màu sắc nên dễ dàng đáp ứng được nhu cầu màu sắc cho bao bì thực phẩm, dược phẩm. Nhờ đó quy trình in ấn giảm đáng kể thời gian và năng suất gia tăng giúp các khách hàng có được lợi thế cạnh tranh hơn nếu muốn cho ra đời mẫu thiết kế mới.

In kỹ thuật số đang dần chiếm lĩnh thị trường in ấn và in kỹ thuật số trên nhựa cũng không phải là ngoại lệ. Với sự phát triển của công nghệ thì khách hàng ngày cang được sử dụng sản phẩm in ấn chất lượng, thẩm mỹ mà giá thành lại phải chăng.