In kỹ thuật số trên simili

In kỹ thuật số trên simili là công nghệ ngày càng được nhiều người quan tâm vì vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm. Vậy in kỹ thuật số trên simili là gì? Simili có ứng dụng gì trong cuộc sống và ưu điểm của simili là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây

Simili là gì?

Các chất liệu da thật nổi tiếng về vẻ đẹp, lịch lãm và độ bền. Nhưng với nhu cầu ngày càng tăng cao trong việc ứng dụng chất liệu da với giá thành phải chăng đã khiến các sản phẩm giả da ra đời. Simili là tên gọi của các sản phẩm giả da này còn có tên khác như faux leather, pleater. Da PU cũng được coi là một loại simili. Các sản phẩm làm từ simili và da pu thường kém bền hơn da thật nhưng nếu được chế tạo kỹ thì cũng có vẻ đẹp và chất lượng không thua kém da thật.

In kỹ thuật số trên simili là gì?

Để có thể in kỹ thuật số trên simili thì vật liệu này phải được làm đúng quy trình và đảm bảo chất lượng của simili. Simili được làm từ tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester. Sau đó tấm vải lót này sẽ được nhuộm bằng một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết bền vững. Tiếp theo tấm vật liệu liên kết này sẽ được qua công đoạn tạo vân trên bề mặt sản phẩm.

Cuối cùng là công đoạn khoác màu sắc và hoa văn trên bề mặt liên kết. Máy in kỹ thuật số sẽ tự động chọn màu sắc theo thiết kế của khách hàng để in hoa văn, họa tiết lên trên nền simili để cho ra đời sản phẩm simili hoàn hảo có độ bóng và màu sắc đẹp mắt không thua gì da thật và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm của da simili

Màu sắc của tấm da simili đa dạng với nhiều thiết kế, lại dễ dàng thay đổi theo sở thích của khách hàng và theo xu hướng thời trang một cách nhanh chóng mà không bị phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật. Điều này khiến tiết kiệm được rất nhiều chi phí và nhân công nên giá thành cho sản phẩm in simili khá rẻ nên hầu hết khách hàng đều có thể sở hữu sản phẩm da simili đẹp.

Thêm vào đó, simili là một sản phẩm được phủ nhựa pvc nên chống thấm nước và dễ dàng lau chùi và bảo quản, không cầu kì như da thật. Vân của da simili cũng rất đa dạng và đẹp mắt nên dễ thu hút được khách hàng tiêu dùng sản phẩm.

Nhược điểm của da simili

Da simili là da giả nên chắc chắn sẽ không có độ bền như da thật. Nhưng điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được với giá thành cũng như với sự thay đổi nhanh chóng của xu hướng thời trang.

Nếu công nghiệp chế tạo da simili không được kiểm soát thì rất dễ gây ô nhiễm môi trường và có khả năng ảnh hưởng tới người sử dụng.

Ứng dụng của da simili trong ngành dệt may

Simili là chất liệu rất phổ biến được ứng dụng cho các sản phẩm như túi xách ba lô, thảm, ví thắt lưng, lót sàn…. Với mẫu mã da dạng, bắt mắt, giá thành phải chăng nên những sản phẩm làm từ da simili có mặt trong đời sống hàng ngày.

Công nghệ in kỹ thuật số trên simili đang càng ngày càng phát triển giúp cho việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm giả da càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ. Cùng với chất lượng ngày càng được cải thiện thì da simili là sự cạnh tranh đáng kể với ngành da thuộc.