Khám phá cách tạo ra ý tưởng mới mẻ trong thiết kế bao bì sản phẩm

Hiểu về sản phẩm và thương hiệu

Một trong những tiêu chí giúp bạn kết nối và khơi gợi ý tưởng trong thiết kế bao bì đó chính là bạn phải thật sự hiểu về sản phẩm. Ý tưởng thiết kế sẽ không thật sự hoàn hảo như bạn mong muốn nếu như chính bạn cũng không biết sản phẩm có những đặc tính và ưu điểm như thế nào.

Hiểu về sản phẩm và thương hiệu cũng là cách giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và dồi dào cho đề tài thiết kế của mình. Việc phô bày những đặc tính ưu việt của thương hiệu thông qua thiết kế bao bì là điều thật sự cần thiết, với tư cách là một nhà thiết kế bao bì, bạn chắc chắn phải làm tốt điều này nếu muốn mẫu thiết kế bao bì của mình mang lại thành công cho thương hiệu.

Hieu Ro Ve Thuong Hieu San Pham

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải hiểu về sản phẩm và thương hiệu

Tạo nguồn cảm hứng để tìm ra những ý tưởng mới mẻ

Sau khi đã có đầy đủ thông tin về sản phẩm, đừng ngồi ngay vào bàn giấy và cặm cụi bắt tay vào công việc, thiết kế. Việc quan trọng hơn bạn cần làm lúc này là tạo cho mình nguồn cảm hứng để sáng tạo ra những ý tưởng đắt giá và mới mẻ.

Bạn có thể ngồi thảnh thời uống một ly coffe hay đến một nơi nào đó thật đẹp để suy nghĩ về ý tưởng thiết kế của mình và ghi lại chúng lên giấy. Bạn cũng cần lưu ý hãy để đầu óc mình thật thoải mái, đừng cố nghĩ ngợi về công việc và ý tưởng, bởi càng nghĩ đôi khi sẽ càng cảm thấy chúng thật bế tắc. Hãy để những ý tưởng đến với bạn thật tự nhiên và góp nhặt chúng lại thành một ý tưởng hoàn chỉnh.

Cũng có một cách nữa để bạn tạo ra ý tưởng cho thiết kế của mình, nếu bạn muốn ngồi vào bàn làm việc thật nghiêm túc và chỉnh chu. Hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy trắng và viết những gì đang nghĩ ra trong đầu theo mip map. Cuối cùng hãy tạo ra sự liên kết giữa chúng để có một ý tưởng thiết kế bao bì hoàn chỉnh cho mục đích của mình.

Một cách khác nữa là bạn cũng có thể đặt ra cho mình những câu hỏi đơn giản trong đầu và tự trả lời chúng để kích thích trí tưởng tượng và tìm ra điều mới mẻ trong thiết kế. Hãy đặt những câu hỏi tương tự như: Thương hiệu của bạn muốn nhấn mạnh điều gì, sản phẩm đó nên lựa chọn màu sắc thiết kế như thế nào là hợp lí, phong cách thiết kế muốn hướng tới là gì… Khi trả lời được những câu hỏi tương tự như vậy, bạn sẽ biết mình phải làm gì và hình thành trong đầu những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Khám phá những xu hướng thiết kế bao bì mới nhất

Khi đã có được cho mình những ý tưởng phác thảo trong thiết kế bao bì, bạn nên khám phá những xu hướng thiết kế bao bì mới và thịnh hành nhất để học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho mình trong quá trình thiết kế.

Những năm gần đây, xu hướng thiết kế bao bì đơn giản, ấn tượng đang là xu thế được thịnh hành nhất. Giữa một thị trường tràn ngập thông tin, người tiêu dùng bị choáng ngợp bởi nhiều sự lựa chọn và họ có xu hướng ưa chuộng những thiết kế đơn giản, sang trọng.

Bạn cũng có thể lựa chọn xu hướng này cho sản phẩm của mình, để thu hút khách hàng và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

 

Kham Pha Xu Huong Thiet Ke Bao Bi

Đừng bỏ lỡ việc khám phá những xu hướng thiết kế bao bì mới nhất

 

Tham khảo các thiết kế in ấn bao bì trước đó

Việc tham khảo và nghiên cứu xu thế cũng như những thiết kế bao bì đã thành công trước đó cũng là cách để bạn tránh được việc trùng lặp ý tưởng với các thương hiệu khác. Điều này rất quan trọng, sự trùng lặp là một thất bại, một thương hiệu mới sẽ khó có thể cạnh tranh được với thương hiệu cũ nếu bạn không tạo ra tính đột phá về ý tưởng.

Tuy nhiên, việc tham khảo các thiết kế bao bì trước đó cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc sáng tạo ra những ý tưởng của riêng mình. Nếu bạn đang bí ý tưởng, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo những mẫu thiết kế bao bì trước đó để tạo ra ý tưởng mới cho những thiết kế bao bì của mình.

Lựa chọn các tông màu hiện hành

Màu sắc tác động trực tiếp tới cảm xúc của người mua và tạo cho họ ấn tượng đặc biệt khi mua sản phẩm. Chính vì vậy, để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng, độc đáo bạn phải lưu ý trong việc chọn tông màu để thật sự thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng.

Những bao bì sản phẩm sở hữu tông màu thịnh hành sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy quyết định mua sắm sản phẩm của họ. Hãy luôn ghi nhớ rằng màu sắc bao bì là một công cụ hữu hiệu để tạo ra sức mạnh trong marketing và ghi dấu ấn thương hiệu của bạn trong lòng công chúng.

Lua Chon Mau Sac Phu Hop Voi Xu Huong

Nên lựa chọn tông màu phù hợp với xu hướng

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Với kinh nghiệm dày dặn, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho việc sáng tạo thiết kế bao bì của mình. Họ cũng có thể giúp bạn kết nối các ý tưởng rời rạc thành một ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh và có thể áp dụng ngay cho bao bì của doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia thiết kế của Best Print chúng tôi nếu có nhu cầu, với dịch vụ in ấn của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để giúp bạn tạo ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và truyển tải thông điệp mạnh mẽ tới khách hàng của mình.

Tham khảo ý kiến từ những chuyên gia đầu ngành là việc làm cần thiết giúp bạn chỉnh chu hơn trong việc tạo ra những ý tưởng thiết kế sáng tạo, đồng thời đó cũng là cách giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm hưu ích trong ngành nghề của mình.
Lang Nghe Y Kien Tu Cac Chuyen Gia Thiet Ke Bao Bi

Lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia thiết kế bao bì

Liên hệ với các cơ sở in ấn bao bì chuyên nghiệp

Sau khi đã có thiết kế bao bì hoàn chỉnh, việc cần làm tiếp theo là liên hệ với các cơ sở in ấn bao bì chuyên nghiệp để biến ý tưởng của bạn thành hiện thức và tạo ra những mẫu in ấn đẹp mắt cho sản phẩm.

Tại những công ty in ấn bao bì, với đội ngũ nhân viên và kĩ thuật viên chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ được góp ý chân thành cho những mẫu thiết kế, in ấn bao bì của mình cho phù hợp và khi in ra được chất lượng đẹp như mong muốn.

Chúc bạn thành công và tạo ra những thiết kế bao bì hoàn hảo cho sản phẩm của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *