Máy in áo thun chất lượng cao ?

Bạn đang tìm một máy in áo thun chất lượng cao để bắt đầu kinh doanh mảng in áo thun bởi đây còn đang là một thị trường rất rộng mở. Tuy nhiên muốn mua được máy in áo thun chất lượng cao bạn cần xác định rõ được loại in ấn mà mình muốn sở hữu.

Nếu bạn tìm trên google với từ khóa máy in áo thun chất lượng cao sẽ cho ra hàng loạt các trang quảng cáo và tư vấn. Trước khi tìm hiểu để mua máy in áo thun chất lượng cao bạn cần hiểu các công nghệ in vải – in áo thun hiện nay trên thế giới. Về cơ bản công nghệ in không khác nhau lắm mà bạn cần quan tâm tới chất lượng vải in, áo in và cả giá thành của sản phẩm.

  1. Máy in áo thun sử dụng kỹ thuật kéo màng lụa

Kỹ thuật in kéo lụa đã được sử dụng lâu đời trong in ấn trong đó có in vải và gần đây là in áo phông. In kéo lụa cho ra đời sản phẩm có độ bền cao, chất lượng màu sắc tốt và hiệu quả nhất khi in với số lượng lớn. Nhưng vấn đề của in kéo lụa là khó để in chi tiết các thiết kế phức tạp hoặc các thiết kể nhỏ. Thêm vào đó, màu sắc chỉ giới hạn từ 3-4 màu sắc nếu hơn nữa thì chi phí sẽ tăng và thời gian sản xuất sẽ kéo dài.

Ưu điểm của máy in kéo lụa

Thích hợp để in các thiết kế đơn giản với 1-2 màu sắc

Với lô hàng lớn thì chi phí sẽ rẻ đáng kể

Chất lượng của vải in khá bền và màu sắc tươi sáng

Nhược điểm

Khó in được các thiết kế phức tạp, nhiều chi tiết nhỏ

Nếu nhiều màu sắc từ 4-6 màu thì phải tăng chi phí và thời gian

  1. Máy in áo thun bằng phương pháp chuyển nhiệt

In áo thun bằng phương pháp chuyển nhiệt sử dụng công nghệ in kỹ thuật số in trực tiếp hình ảnh lên một tấm chuyên dụng rồi sau đó chuyển hình ảnh từ tấm chuyên dụng lên áo thun nhờ máy ép nhiệt. Nhờ vậy mà máy in áo thun bằng phương pháp chuyển nhiệt giúp hình ảnh và màu sắc của thiết kế được truyền nguyên vẹn trên áo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm của máy in áo thun bằng phương pháp chuyển nhiệt

Bạn có thể in áo theo yêu cầu với thiết kế riêng từng chiếc

Chi phí không cao kể cả bạn in với số lượng 1 bản.

Nếu muốn in số lượng lớn thì cần nhiều máy ép nhiệt cùng một lúc

Độ bền màu có thể chấp nhận được cho một sản phẩm in thời trang

Nhược điểm

So với in kéo lụa và in trực tiếp thì độ bền của áo in bằng phương pháp chuyển nhiệt kém hơn. Nhưng nếu người làm tỉ mỉ và khéo léo thì cũng hiệu quả cũng rất cao

Dễ dàng thao tác in ấn và sử dụng máy

Thích hợp nhất là in trên áo vải polyester

  1. Máy in áo thun chất lượng cao trực tiếp – DTG

Quy trình in trực tiếp trên áo thun cũng giống quy trình in trên giấy mà bạn hay sử dụng trong văn phòng. In trực tiếp trên áo có thể tạo hình ảnh sắc nét và màu sắc có độ chính xác cao. Máy in áo trực tiếp hoạt động nhờ các vòi phun trực tiếp có thể sử dụng cho những đơn hàng nhỏ với chi phí hợp lý hơn so với máy in kéo lụa nên rất nhanh chóng và không cần chi phí để thiết lập.

Ưu điểm của máy in áo thun trực tiếp

Dễ dàng tùy chỉnh thiết kế và màu sắc không giới hạn

Không có chi phí thiết lập nên rất thuận tiện cho những đơn hàng nhỏ hoặc một lần

Thích hợp in trên vải 100% cotton

Nhược điểm

Chi phí đầu tư ban đầu khá cao từ 400-600 triệu

Mực in phải sử dụng mực chính hãng mới cho ra màu sắc chuẩn nên khá đắt

Nếu có đơn hàng lớn thì giá thành vẫn như đơn hàng nhỏ, không được giảm giá

Trên đây là 3 loại máy in áo thun hiện được sử dụng phổ biến. Hiện có rất nhiều các hãng máy in khác nhau đều sản xuất 3 loại máy in này. Đặc biệt máy được chế biến từ Trung Quốc thì rất nhiều và với giá cả rất cạnh tranh. Tuy nhiên nếu bạn không thực sự am hiểu về máy in thì hãy lựa chọn hãng máy in nổi tiếng để mua sẽ an toàn hơn về khâu kỹ thuật.