Mở rộng hay thu hẹp – Đáp án nào giải quyết khó khăn cho ngành in hiện đại?

Nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành in ấn bao bì giấy nói riêng đang phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thử thách do những biến động bất ổn của tình hình thị trường. Việc nên tiếp tục đầu tư, mở rộng thị trường hay đầu tư có chừng mực,  thu hẹp quy mô gói gọn sản xuất chính là bài toán nan giải khiến các doanh nghiệp in đau đầu.

 

Xem thêm:  Ngành in bao bì giấy Việt cơ hội và thách thức

 

Trong những năm gần đây, ngành in Việt đặc biệt là in ấn bao bì giấy, in túi giấy, hộp giấy, thùng giấy,…có nhiều tiềm năng để phát triển. Các doanh nghiệp, người tiêu dùng hiện đại đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại bao bì giấy vừa có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, giá thành hợp lý và vô cùng thân thiện với môi trường,…để thay thế cho các loại bao bì đắt đỏ độc hại. Từ lẽ đó có thể nhận thấy, ngành in ấn bao bì giấy sẽ có một lượng khách hàng vô cùng đông đảo trong hiện tại cũng như tương lai.

 

Bên cạnh đó, ngành in Việt Nam trong tiến trình hội nhập, công nghệ in đang được nâng cấp, đầu tư để đạt trình độ quốc tế. Nhờ đó, ngành in Việt có đầy đủ khả năng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của thị trường. Hơn nữa, bên cạnh cá đơn vị in trong nước thì các doanh nghiệp in ấn nước ngoài hiện đang tích cực đầu tư vào Việt Nam khiến thị trường in ấn Việt ngày càng trở nên hết sức đa dạng.

 

Nhung Han Che Can Khac Phuc Cua Nganh In An Viet

Tự cung tự cấp về nguyên liệu in giúp giảm thiểu chi phí in ấn

 

Với tất cả những thành tựu nói trên thì có thể nói: Ngành in Việt đã có những bước chuyển mình đáng kể và đã tạo được chỗ đứng vững chắc khó thể thay thế.

 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tình hình kinh kế thế giới có nhiều bất ổn điều này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành nghề kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam và dĩ nhiên trong đó có ngành in ấn bao bì giấy. Lạm phát tăng mạnh, khiến cho sức cạnh tranh của các đơn vị in ấn bị giảm sút nghiêm trọng. Để giải quyết được phần nào khó khăn và duy trì hoạt động các đơn vị in này phải tìm cách cắt giảm bớt nguồn chi phí cho việc đầu tư kinh doanh sản xuất. Rút gọn quy mô sản xuất, cắt giảm nhân lực, hạn chế đầu tư máy móc, trang thiết bị đắt tiền,…chính là dấu hiệu chứng minh ngành in Việt đang có xu hướng thu hẹp thay vì tăng cường mở rộng đầu tư.

 

Nhung Han Che Cua Nganh In An Viet

Cắt giảm nhân lực, thu hẹp đầu tư máy móc

 

Vậy, bài toán được đặt ra cho ngành in hiện nay là gì? Để đối phó với tình hình khó khăn trước mắt thì thay vì khuếch trương, mở rộng thì các doanh  nghiệp nên tạp trung đầu tư khai thác vào thế mạnh trọng yếu của đơn vị mình, ví dụ như: In hộp giấy, túi giấy, thùng giấy hay các ấn phẩm văn phòng như bao thư, tờ rơi, giấy tiêu đề,… đồng thời kết hợp rà xét chi phí, tăng cường đào tạo nội bộ, giữ vững khác hành thân thiết. Bên cạnh đó, tăng cường liên kết trong Hiệp hội in, giảm cạnh tranh phá giá dịch vụ in,…Có như vậy ngành in Việt mới từng bước tháo gỡ được khó khăn đồng thời khai thác triệt để lợi thế của mỗi doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *