Mở rộng thị trường in ấn

Để một sản phẩm tốt đến được tới khách hàng thì nhà sản xuất phải tính toán đến rất nhiều yếu tố: nhu cầu thị trường, nguyên liệu, thiết kế, tính năng sản phẩm,…. Trong đó, một yếu tố không thể không kể đến là lớp bao bì đóng gói.
Xem thêm: Hộp giấy sang trọng: Nâng cao giá trị sản phẩm
Những năm gần đây, dịch vụ in ấn, thiết kế bao bì nở rộ ở Việt Nam. Đó là hệ quả tất yếu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa các ngành sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp in ấn ở nước ta có lợi thế rất lớn so với nhiều nước khác bởi nguồn nguyên nhiên liệu phong phú, cộng thêm đội ngũ nhân công có tay nghề và có các nhà thiết kế vô cùng nhiệt huyết và sáng tạo.

Mo Rong Thi Truong In An

Xuất khẩu bao bì giấc mơ làm giàu của doanh nghiệp.
Không chỉ phục vụ nhu cầu bao bì trong nước, nhiều doanh nghiệp in ấn đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước bạn như Nhật Bản, Thái Lan,… Mặt hàng xuất khẩu tập trung vào các sản phẩm thuộc dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in bìa carton, in bao gai,…. Khách hàng của các nhà in Việt ở nước ngoài là các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu in ấn bao bì hàng loạt với giá rẻ.
Hình thức kinh doanh này đã mở ra một cơ hội lớn cho ngành in Việt Nam, khi mà thị trường được mở rộng, lượng khách hàng phong phú, đa dạng và đều đặn. Những đơn đặt hàng với số lượng lớn đã đem về nguồn thu lớn, cộng với việc giải quyết được nhu cầu việc làm của không ít người lao động ở các địa phương. Xuất khẩu bao bì đã hiện thực hóa giấc mơ làm giàu của rất nhiều người.
Nhưng việc xuất khẩu bao bì không phải là một việc làm đơn giản, nó đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về hệ thống nhà xưởng, máy móc, nhân công của các nhà in. Tiêu biểu như trong lĩnh vực sản xuất bao gai đựng các loại thực phẩm thô (lúa, ngô, sắn, kê,…). Đây là sản phẩm được cả Trung Quốc và Việt Nam đồng thời cung cấp cho thị trường Nhật Bản, nguồn cung bên phía Trung Quốc có giá cạnh tranh nhưng sản phẩm của Việt Nam lại đảm bảo được các tiêu chí chất lượng (bao bì dày, in ấn đẹp, bền màu) nên được các nhà đầu tư Nhật Bản ưu tiên lựa chọn.
Mo Rong Thi Truong In An Bao Bi
In túi giấy tạo nên sự nổi bật cho thương hiệu.
Như vậy, để xuất khẩu bao bì sang thị trường ngoài nước, doanh nghiệp in Việt Nam vừa phải chú ý đến mặt giá cả vừa phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm, có như vậy mới cạnh tranh được với các thị trường chuyên xuất khẩu bao bì khác.
Hiện nay, ngoài các dịch vụ in ấn giá rẻ như in túi, in hộp giấy giá rẻ,… các nhà in cùng cung cấp thêm dịch vụ in ấn cao cấp để phục vụ các mặt hàng có giá trị cao, các thương hiệu lớn. So với dịch vụ giá rẻ hàng loạt, dịch vụ cao cấp vẫn sử dụng các công nghệ in tiên tiến như in offset, nhưng chú trọng hơn trong khâu thiết kế, nhằm mục đích đem lại các sản phẩm sáng tạo, đa dụng, làm nổi bật sự khác biệt thương hiệu này so với các thương hiệu khác.
Câu chuyện xuất khẩu bao bì không mới nhưng tiềm năng vẫn còn rất nhiều, cơ hội vẫn còn mở rộng. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức với các doanh nghiệp in Việt, làm sao để hội nhập ra biển lớn để đem lại nguồn thu vững chắc nhất cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *