Ngành in bao bì giấy Việt cơ hội và thách thức

Trong những năm gần đây, nhu cầu in ấn bao bì giấy, in kỹ thuật số, in hiflex giá rẻ,… tại nước ta đang có dấu hiệu gia tăng trưởng mạnh mẽ và cũng đã gặt hái được những thành tựu nổi bật. Và xét một cách tổng thể thì ngành in bao bì nói chung ngoài việc có những cơ hội vô cùng lớn thì cũng đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ.

Thiet Bi In An

Trang thiết bị máy móc còn hạn chế

Rất nhiều cơ hội lớn

 

 

+ Thị trường đầy tiềm năng: Theo kết quả khảo sát thì hiện nay nhu cầu in ấn tại thị trường việt là vô cùng to lớn. Hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiện đại đều có nhu cầu in ấn một lượng các loại bao bì khác nhau: In thùng carton giá rẻ, túi giấy, bao thư, name card, giấy tiêu đề, catalogue, hộp giấy,…

 

+ Bao bì giấy được sử dụng với nhiều mục đích: Bao bì được dùng để đóng gói sản phẩm, bảo vệ sản phẩm trước tác động của môi trường như sự va đập, không bị ảnh hưởng của nhiệt  độ,…Giúp cho việc vận chuyển được thực hiện dễ dàng. Bao bì còn được sử dụng như một kênh phương tiện truyền tải thông tin và Marketing hiệu quả,…

 

+ Thị trường khai thác còn rộng lớn: Có thể nói hiện nay thị trường khai thác của ngành dịch vụ in ấn bao bì giấy còn vô cùng rộng lớn. Tại nước ta, chưa có nhiều những Công ty in ấn đủ chuyên nghiệp trong khi đó nhu cầu in ấn bao bì giấy ngày càng nhiều và yêu cầu in ấn ngày càng cao thì chắc chắn đây sẽ là một mảnh đất màu mỡ nếu như các công ty in Việt Nam biết nắm bắt kịp thời cơ hội vàng này.

Co Hoi Thach Thuc Cua Nganh In Viet

Dịch vụ in ấn đa dạng nhiều chủng loại khác nhau

Không thiếu những thách thức

+ Mức độ cạnh tranh cao: Thấy được tiềm năng vô cùng lớn của thị trường in ấn Việt, các Công ty nước ngoài đã mạnh tay đầu tư và đã đang tạo ra sức ép cạnh tranh mới đối với các Công ty in ấn Việt Nam.

Không chỉ cạnh tranh với các Công ty ngoại, chính  các doanh nghiệp nội địacũng đang tồn tại tình trạnh cạnh tranh không lành mạnh và thiếu sự liên kết để cùng phát triển. Cũng như các ngành dịch vụ để tạo sức cạnh tranh, thu hút khách hàng thì các đơn vị in ấn tự gây sóng gió với nhau đế tồn tại. Việc không ngần ngại “phá giá”, cho ra đời các dịch vụ in hộp giấy cao cấp giá rẻ cũng như dành giật khách đang trở nên phổ biến, điều này khiến cho thị trường nhiễu loạn và uy tín của ngành bị giảm sút nghiêm trọng.

Khong Thieu Nhung Thach Thuc

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng in hộp giấy, in túi giấy vẫn đang rất phát triển

+ Dây chuyền công nghệ, kỷ thuật in, trang thiết bị máy móc còn hạn chế: Như chúng ta đều biết nhu cầu in ấn ngày càng cao và đi kèm với nó chính là tính thẩm mỹ, chất lượng của các sản phẩm in cũng đang được ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, xét trên tình hình thực tế thì các dây chuyền công nghệ, trang thiết bị, kỹ thuật in ấn tại Việt Nam còn khá thô sơ và lạc hậu nên chưa thể cho ra thị trường các thành phẩm in có khả năng đáp ứng các tiêu chí: Mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành.

 

+ Nguyên vật liệu in ấn “cung không đủ cầu”:  Mặc dù ngành công nghiệp giấy nước ta trong những năm gần đây có những bước phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên lượng giấy nội chỉ đáp ứng được khoảng hơn 50% nhu cầu in ấn của thị trường trường thời điểm hiện tại. Để cung cấp đủ nguồn giấy phục vụ nhu cầu in ấn, thì bắt buộc các Công ty in phải nhập khẩu nột lượng lớn nguyên liệu. Điều này không chỉ khiến cho người dùng khó lòng tìm được các đơn vị in bao bì giấy giá rẻ mà còn khiến cho ngành in trở nên bị động và phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *