Nguyên liệu in sự thách thức lớn của ngành in Việt

Trong kinh doanh hiện đại thì có đến hơn 80% các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp đều có nhu cầu in ấn in túi giấy, thùng carton, hộp giấy, catalogue, bao thư, name card,…với số lượng lớn. Như vậy có thể nói, ngành in Việt Nam hiện đang có một thị trường đầy tiềm năng nếu biết tập trung khai thác.

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, thì nhu cầu in ấn từ in offset, in kỹ thuật số, in hiflex giá rẻ,… cũng theo đó mà tăng lên đột biến. Ngành in ấn cũng tập trung đầu tư về dây chuyền công nghệ, trang thiết bị máy móc, kỹ thuật in tiên tiến,…để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu in ấn của thị trường. Các doanh nghiệp ngành in ấn cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng,tính tới thời điểm này, chỉ riêng trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội đã có đến  hơn 1000 doanh nghiệp in ấn.Tuy nhiên, xét trên tình hình thực tế thì ngành in Việt vẫn đang trong tình trạng “cung không đủ cầu” .

 

Sở dĩ ngành in Việt chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường nguyên nhân chính đó chính nằm ở vấn đề nguyên vật liệu in ấn, đặc biệt là giấy in. Mặc dù ngành công nghiệp giấy nước ta không ngừng phát triển. Năng lực sản xuất bột giấy của Việt Nam cũng tăng rất nhanh. Nhưng sự phta triển đó vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu in ấn lớn của thị trường trường thời điểm hiện tại. Để giải quyết khâu nguyên liệu thì hàng năm các Công ty in ấn bắt buộc phải nhập khẩu nột lượng lớn nguyên liệu từ các nước có nền công nghệ in ấn phát triển: Hà lan, Nhật Bản, Hàn Quôc, Hoa Kỳ, Đức,… để phục vụ cho các loại hình dịch vụ in ấn: In thùng carton giá rẻ, túi giấy, bao thư, name card, giấy tiêu đề, catalogue, in thùng carton,…

 

In Thung Carton Cao Cap

Thùng carton có khả năng chứa sản phẩm có kích thước lớn

 

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành in ấn: Việc nhập khẩu nguyên liệu in ấn, đặc biệt là giấy in và mực in luôn có cả hai mặt lợi và hại.

 

Lợi ích: Hầu hết các loại giấy in nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ in phát triển đều có có thể ứng tiêu chí cao về chất lượng cũng như mẫu mã. Loại giấy in nhập khẩu có chất lượng hàng đầu chắc chắn sẽ mang đến cho thị trường những thành phẩm in cao cấp đáp ứng rốt cả tiêu chí thẩm mỹ lẫn tiêu chí chất lượng.’

 

Tuy nhiên, như đã nói trên thì bên cạnh ưu điểm thì việc giấy nội chỉ đáp ứng khoảng hơn 50% nhu cầu in ấn đã khiến các đơn vị in buộc lòng phải tiến hành nhập khẩu giấy với giá cả đắt đỏ. Chính việc nhập khẩu này đã khiến cho giá các dịch vụ in ấn theo đó mà tăng cao. Và dĩ nhiên điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến công ty in ấn mà còn khiến khách hàng, những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu in ấn phải gồng mình gánh thêm không ít chi phí vì không thể tìm đâu ra được một đơn vị in bao bì giấy giá rẻ, đặc biệt trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay.

 

In Bao Bi Giay Chat Luong

Sản phẩm bao bì giấy được sử dụng phổ biến trong kinh doanh hiện đại

 

Hơn nữa, việc nhập khẩu nguyên liệu in cũng khiến cho ngành in bị động, phụ thuộc, làm cho quy trình in ấn trì trệ, chậm chạp không đáp ứng tốt tiêu chí thời gian của xu hướng kinh doanh hiện đại.

 

Vậy nên, để ngành in ấn Việt, đặc biệt là in bao bì giấy phát triển một cách toàn diện thì hi vọng trong thời gian tới thì ngành sản xuất nguyên vật liệu in nội địa có sự đầu tư đúng mực để không chỉ đáp ứng đủ mà còn đáp ứng tốt nhu cầu in ấn của xã hội hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *