Nhu cầu in bao bì tăng mạnh trong năm 2018

Trong năm 2017, nhu cầu in ấn bao bì tăng 3,8% và đạt khoảng 124 tỉ USD, đưa ngành bao bì lên một tầm cao mới, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân. Đến năm 2018, ngành bao bì vẫn không ngừng phát triển, các doanh nghiệp liên tục đưa thêm nhiều dịch vụ mới như in bao thư, hộp giấy, túi giấy cao cấp đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Trước đây, sở dĩ ngành bao bì chưa được chú trọng vì khi đó nhu cầu của con người còn thấp, đó là “ăn no, mặc ấm”. Người tiêu dùng lo cái ăn còn chưa đủ thì sao có thể quan tâm tới vấn đề mỹ thuật, cái đẹp. Vì vậy, việc in thùng carton giá rẻ rất được trọng dụng với mục đích để đựng và bảo quản sản phẩm.

Nhu Cau Bao Bi Tang Manh

Bao bì với nhiều mẫu mã đẹp, bắt mắt
Chia sẻ về điều này, anh Nhất, một chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm lâu năm cho biết: “Tôi mở cửa hàng cách đây 15 năm, khi đó, việc thùng, hộp để đóng sản phẩm còn khó khăn thì làm sao quan tâm tới vấn đề mẫu mã được. Mỗi lần xuất hàng đi, tôi chỉ đặt các loại thùng carton giá rẻ, in lên đó tên công ty với địa chỉ liên hệ chứ không như bây giờ, mẫu mã đẹp, bắt mắt, cạnh tranh rất khốc liệt”.
Đúng vậy, ngày nay, in ấn đã trở thành dịch vụ phổ biến và tăng mạnh hơn cả. Từ năm 2011, dịch vụ này đã được quan tâm đúng tầm. Các nhà hoạch định kinh tế cũng dự đoán, trong những năm sau đó, lĩnh vực in ấn sẽ phát triển mạnh và nhu cầu in bao bì sản phẩm tăng cao. Và từ năm 2013 đến năm 2015, nhu cầu bao bì mỗi năm tăng khoảng 3,8 %. Và tính từ đầu năm 2015 đến hết tháng 11/2016, các nhà nghiên cứu thị trường cho biết, thị trường giấy sử dụng cho in ấn bao bì tăng mạnh từ 48-56%/tùy loại. Với mức tăng này cho thấy, nhu cầu sử dụng bao bì sản phẩm không những không giảm mà còn tăng rất cao.

Nhu Cau In Bao Bi Tang Manh

Nhiều mẫu bao bì đa dạng và phong phú

Chỉ cần lướt qua một vài cửa hàng thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, chúng ta dễ dàng nhận thấy rất nhiều mẫu bao bì đa dạng và phong phú. Từ những sản phẩm bình dân tới cao cấp đều không ngừng đầu tư vào lĩnh vực này. Ngoài ra, một số doanh nghiệp dịch vụ khác như vận tải, du lịch, truyền thông… cũng quan tâm tới in bao thư, cataloge, brochure để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình tới công chúng.
Nghĩa là, ngành bao bì mở rộng sang rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài in hộp giấy, túi giấy cao cấp, khách hàng còn quan tâm tới giải pháp marketing thông qua in ấn. Điều này khiến in ấn trở thành ngành “xương sống” không thể thiếu trong đời sống của con người.
Với sự phát triển vượt bậc trong năm 2018, nhiều doanh nghiệp in ấn cũng đặt nhiều hy vọng trong những tháng cuối năm cũng như hy vọng những năm, thị trường vẫn tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Một xã hội ngoài “ăn no mặc ấm” đã biết quan tâm tới cái đẹp, ngoài việc in thùng carton giá rẻ thì cũng đã biết tới các loại bao bì cao cấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *