Những lợi thế của in kỹ thuật số là gì?

Trước khi in kỹ thuật số ra đời thì in offset được biết là phương pháp in ấn tạo ra những sản phẩm chất lượng. In offset đòi hỏi phải chuẩn bị các tấm khắc sẵn nội dung và hình ảnh của bản in sau đó mực được truyền lên tấm chặn cao su rồi mới tới vật liệu in. Quy trình cầu kỳ và đòi hỏi nhiều thời gian cũng như nhân công này thúc đẩy sự ra đời của in kỹ thuật số. In kỹ thuật số chỉ cần có file nội dung và hình ảnh gốc và qua máy in xử lý in trực tiếp lên bề mặt vật liệu in, hết sức nhanh chóng và hiệu quả. Với nhiều ưu điểm nổi bật nên in kỹ thuật số ngày càng trở nên thông dụng hơn trong ngành in ấn. Vậy những lợi thế đó là gì, hãy cùng tìm hiểu.

Thân thiện với môi trường:

Đây là một lợi thế phải kể đến đầu tiên khi cả thế giới đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường và cạn kiệt tài nguyên khi phát triển quá mức. In kỹ thuật số vẫn cần tới mực và hóa chất trong quá trình in ấn nhưng nhờ công nghệ in trực tiếp mà không cần phải chuẩn bị những tấm khắc sẵn, và các vật liệu phụ khác như in offset. Điều này tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên thiên nhiên cũng như giảm thiểu được những chất thải ra môi trường.

 

Quay vòng nhanh:

Một lần nữa quy trình in trực tiếp không cần các tấm ép và thời gian thiết lập ban đầu giảm xuống nên bản in của khách hàng sẽ được nhận được nhanh hơn so với in offset. Điều này cũng mang được lợi ích cho chủ sở hữu máy in do năng suất in tăng đáng kể.

Không có chi phí ban đầu hoặc thiết lập:

Nếu bạn in với số lượng nhỏ thì in kỹ thuật số là một lựa chọn khôn ngoan và tiết kiệm vì không phải chuẩn bị các tấm ép, không tốn chi phí và thời gian. Nhưng nếu in với số lượng lớn và cực lớn thì in offset vẫn đứng vị trí đầu bảng vì chỉ mất một lần thiết lập và các bản sao về sau càng nhiều sẽ càng giảm chi phí.

In nhiều đợt nhỏ:

Nếu bạn in một nội dung với số lượng rất lớn nhưng chia làm nhiều đợt nhỏ hàng trăm hoặc hàng nghìn bản thì chi phí thiết lập của in offset có vẻ  không hợp lý. Và lúc này in kỹ thuật số sẽ phát huy được lợi thế của mình.

in ky thuat so

 

Tùy chỉnh in kỹ thuật số:

Khi sử dụng in offset nghĩa là nội dung bản in khi đã được khắc lên tấm vật liệu in là không thể thay đổi được. Ngược lại in kỹ thuật số do là in trực tiếp từ file mềm nên bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh từng đơn vị bản in phù hợp mà không gặp khó khăn gì nhiều. Ví dụ, bạn có thể thay đổi các tên trong thiệp cưới mà phần còn lại vẫn được giữ nguyên không ảnh hưởng gì.

Độ chính xác:

Với in kỹ thuật số, bạn có thể in các mẫu để kiểm tra độ chính xác của màu sắc và tương tự có thể xem bản in có giống những ý tưởng bạn đã hình dung. Bởi do là tùy chỉnh trên file mềm nên thật dễ dàng để điều chỉnh màu sắc và các thuộc tính của chúng. Nhưng điều này đối với in offset thì phức tạp hơn nhiều do nếu muốn điều chỉnh thì cần phải căn sự phân tách vật lý giữa mực và nước tốn kém thời gian và chi phí rất nhiều.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp in có thể dễ dàng tùy chỉnh hoặc in từng đợt nhỏ thì in kỹ thuật số là lựa chọn tối ưu. Dễ dàng, linh hoạt và giá cả phải chăng là những giá trị đáng tiền dành cho lựa chọn của bạn.