Quy trình hoạt động của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là quá trình in hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp lên nhiều chất nền đa phương tiện. Quy trình này không cần tới tấm in, khác với in offset. Các tệp kỹ thuật số như tệp PDF hoặc tệp được xuất bản từ máy tính xách tay có thể được gửi trực tiếp tới máy in kỹ thuật số để tiến hành in trên giấy, giấy ảnh, vải, vải tổng hợp và các chất nền khác.

In kỹ thuật số so với in offset

in ky thuat so

 

In kỹ thuật số khác với các phương pháp in truyền thống sử dụng công nghệ analog như in offset vì các máy in kỹ thuật số không đòi hỏi các tấm in. Thay vì sử dụng các tấm kim loại để truyền hình ảnh máy in kỹ thuật số sẽ in hình ảnh trực tiếp lên các chất nền đa phương tiện.

Công nghệ in sản xuất kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng và chất lượng các sản phẩm đầu ra cũng được cải thiện liên tục. Những tiến bộ này sẽ mang chất lượng in gần giống với in offset. Bên cạnh đó, in kỹ thuật số còn bổ sung các lợi thế khác bao gồm:

  • Cá nhân hóa dữ liệu, in dữ liệu biến (VDP)
  • In theo nhu cầu
  • Chi phí ngắn hạn hiệu quả
  • Quay vòng nhanh

Máy in kỹ thuật số là gì?

 

Có nhiều loại máy in kỹ thuất số bao gồm các máy in sản xuất như máy in cấp giấy từng tờ, máy in giấy rời, máy in phun, máy in cấp giấy liên tục. Có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy in loại này như Xerox, Canon, HP… mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng.

Các loại phương tiện in kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số có thể in trên mọi thứ, từ giấy bìa dày, giấy nặng và thùng giấy đến vải, nhựa và chất nền tổng hợp. In áo phông là một ứng dụng in kỹ thuật số rất phổ biến và một số máy in kỹ thuật số có thể in trên các loại vải khác ngoài áo phông như vải lanh và polyester.

Mực in kỹ thuật số

 

Mực in kỹ thuật số bao gồm bột mực và mực nước màu Cyan (màu xanh lơ), màu Magantan (hồng cánh sen), vàng và đen (trong bảng màu CMYK) cùng các màu mực mở rộng khác như cam, xanh dương và xanh lá cây cũng như các loại mực khô đặc biệt cho các hiệu ứng kim loại, trắng hoặc hiệu quả sáng rõ.

Ưu và nhược điểm của in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số vuợt trội trong sản xuất theo yêu cầu và in ngắn hạn nhanh chóng, lại rất tiết kiệm cho phí. In kỹ thuật số cũng là một nền tảng lý tưởng để cá nhân hóa. Nếu bạn muốn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh và tin nhắn bằng cách sử dụng in dữ liệu biến (VDP) thì in kỹ thuật số là cách duy nhất để thực hiện. Với những tiến bộ về chất lượng và tốc độ in, những nhược điểm trước đây của in kỹ thuật số đang nhanh chóng biến mất và dần thu hẹp khoảng cách với các sản phẩm đầu ra của in offset.