Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số ?

Đối với những khách hàng tiềm năng, sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số là in kỹ thuật số phù hợp hơn cho những bản in ngắn hạn ( nghĩa là bắt đầu từ 1 bản duy nhất) và in offset phù hợp hơn cho khối lượng in nhiều hơn (từ 2.000 bản trở lên).

Cả hai phương pháp in này đều tạo ra các sản phẩm in cực kỳ chất lượng và phù hợp với các mục đích in chuyên nghiệp. Các yếu tố chính khiến khách hàng chọn cái này hơn cái kia thường là khối lượng của dự án in và yêu cầu của dự án.

Có những khác biệt khác giữa 2 phương pháp in như khả năng màu sắc, kích thước in. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể về sự khác biệt này để bạn dễ dàng lựa chọn khi mua máy in.

Sự khác biệt về công nghệ được sử dụng trong in offset so với in kỹ thuật số

Sự khác biệt về công nghệ giữa 2 phương pháp in này là ở cách hình ảnh được truyền lên vật liệu in. Chính sự khác biệt này ảnh hưởng đến tính kinh tế khi vận hành các phương pháp in và khách hàng in là người sẽ phải chịu chi phí này.

in offset

 

In offset sử dụng các tấm kim loại khắc sẵn để đưa mực vào máng chứa sau đó truyền mực tới vật liệu in. Việc thiết lập để in offset thường tốn thời gian và tốn kém hơn đáng kể so với in kỹ thuật số. Mỗi màu mực cần một tấm kim loại tương ứng và được khắc trước đó, các con lăn truyền lô mực sẽ chuyển mực lên vật liệu cần in. Sau đó cần chạy một vài bản nháp lên vật liệu vụn cho đến khi đạt tiêu chuẩn và tiến hành in thật.

In kỹ thuật số thì sử dụng các con lăn tĩnh được gọi là trống, dùng để phun bột mực lên vật liệu. Mỗi màu in sử dụng đầu trống để hút mực nhờ lực tĩnh điện rồi truyền qua vật liệu thông qua nhiệt độ cao và hoàn thiện bản in trên vật liệu.

 

In kỹ thuật số có thể dễ dàng in ra một tờ giấy hoặc 1 bản sao của một tập sách. Ngược lại, in offset đòi hỏi một lượng in đáng kể để đủ bù vào thời gian thiết lập và chuẩn bị vật liệu. Chi phí cho mỗi sản phẩm từ máy in offset thực sự rẻ hơn so với máy in kỹ thuật số nhưng chỉ với điều kiện số lượng bản in đủ lớn.

Số lượng bản sao được tính không phải là tổng số tờ mà là tổng số bản in của cùng một tờ nếu tính trong in offset. Điều này sẽ được dùng để tính toán khi lựa chọn in offset hoặc in kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp ngày nay làm nội dung in thường xuyên thay đổi thì chọn in kỹ thuật số. Ngược lại, các doanh nghiệp có thể in số lượng lớn và không thay đổi nội dung thường xuyên thì in offset là một lựa chọn hợp lý.

Như vậy, sự khác biệt chính giữa in offset và in kỹ thuật số là sự khác biệt về khối lượng in.

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

 

Đầu tiên là sự khác biệt về kích thước tấm. In kỹ thuật số thường chạy kích thước tờ nhỏ hơn, thường là 19 inches, một số máy có thể lên tới 29 inches. Ngược lại, in offset thường chạy các máy ép là 29 inches và 40 inches. Việc kích thước tờ lớn cho phép in ấn các loại tài liệu có kích thước lớn như áp phích, sách bìa lớn và một số tài liệu quảng cáo.

Thứ hai là những khác biệt về màu sắc. Mỗi phần mềm của thiết bị in sẽ cung cấp một sự kiểm soát khác nhau về cách sắp đặt các màu sắc trên một trang. Máy in offset có thể cung cấp các điều khiển màu nhất định vượt trội hơn so với in kỹ thuật số. Ví dụ, màu Pantone (một hệ thống quản lý màu) chính xác hơn trên máy in offset vì chúng thực sự sử dụng mực Pantone. Điều này rất quan trọng cho các công ty lớn mà màu sắc là một phần của thương hiệu.

Thứ ba đó là máy in kỹ thuật số rẻ hơn đáng kể cho các dự án quay vòng nhanh. In kỹ thuật số có thời gian quay vòng đáng kinh ngạc vì tiết kiệm được đáng kể thời gian thiết lập quy trình in. Các cửa hàng có chất lượng in kỹ thuật số tốt có thể in ấn cùng ngày và ngày hôm sau hiệu quả và rẻ hơn so với các cửa hàng in offset.  Điều này cũng góp phần tạo sự thành công cho các dự án mà yếu tố thời gian là tối quan trọng.