Tầm quan trọng của chất liệu giấy in trong in ấn

In ấn là một trong những dịch vụ phổ biến và phát triển nhất hiện nay, nó không chỉ giúp con người lưu trữ thông tin mà còn phục vụ cho chiến lược marketing hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công của sản phẩm in sách, in hộp giấy cao cấp, túi giấy phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in như giấy, bìa, carton.

 

Xem thêm: In hộp giấy: đừng quên chất lượng giấy in

 

Như chúng ta cũng biết, khi ngành in vừa manh nha, chất liệu in đầu tiên con người sử dụng là loại giấy vô cùng thô sơ và nhiều tạp chất. Người cổ đại sử dụng giấy than và chà chúng lên trên một tờ giấy khác để có sản phẩm in đầu tiên, đó là lí do, chúng ta thường thấy những cuốn sách cổ đại có màu sắc vô cùng sẫm, tối, sờ vào ráp, mỏng và dễ bị rách, mực in nhòe và dễ phai khi chà nhiều lần.

 

Tam Quan Trong Cua Chat Lieu Giay In

Món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được gói trong chiếc hộp giấy cao cấp

 

Chất liệu giấy kém dẫn đến tình trạng lưu trữ cũng bị hạn chế, điều đó cho thấy, chất liệu in quan trọng như thế nào trong việc in ấn, nó không chỉ giúp chúng ta lưu trữ thông tin một cách tốt nhất mà còn mang tính thẩm mỹ cao, tạo được thiện cảm cho người sử dụng nó. Đặc biệt là các sản phẩm liên quan tới in túi giấy, hộp giấy,… chất liệu tạo ra túi giấy, hộp giấy càng thô sơ thì hiệu quả marketing càng kém, và dù mực in có tốt thế nào thì cũng rất dễ bị nhòe, không sắc nét.

 

Hãy nhìn vào những chiếc hộp xinh xắn trong các cửa hàng, siêu thị vào dịp lễ tết, các sản phẩm trưng bày được thiết kế gọn gàng trong những hộp quà của hãng như dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm, thời trang,… và điều đáng chú ý là bất cứ hộp quà nào cũng được thiết kế tinh tế trên nền chất liệu mịn, cứng, khá sang trọng.

 

Tui Giay Cao Cap

Túi giấy được thiết kế tinh tế trên nền chất liệu mịn, cứng, khá sang trọng.

Đó là những loại hộp giấy đựng quà phổ biến, còn với những hộp giấy cao cấp thì in hộp giy cao cấp được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng về chất liệu để sản xuất ra chúng. Chất liệu tạo những loại hộp này không chỉ mịn, sáng mà còn đảm bảo độ kết dính với mực in một cách hoàn hảo, không gây nhòe, thấm quá nhiều mực, không dễ bị gẫy, méo mó khi di chuyển và phải toát lên sự sang trọng vốn có.

 

Phải khẳng định rằng, lựa chọn bất kỳ chất liệu giấy nào để phục vụ cho công việc in ấn, từ in sách, in lịch, in tranh ảnh, in túi giấy, in hộp giấy cũng đều phải hết sức cân nhắc về giá trị mà chúng mang lại. Với sách, nên chọn loại giấy mịn, mỏng, dai để không dễ bị rách khi thấm nước hoặc có lực tác động, với lịch, tranh ảnh nên chọn loại giấy dầy vừa phải, mịn và bóng, còn với túi giấy có thể chọn loại giấy có mặt nhám hoặc mịn, độ dầy khá gần với giấy in lịch, còn hộp giấy cần chọn loại cứng, có mặt nhám hoặc mịn, sáng để thuận lợi cho việc sản xuất hộp và in ấn.

 

Hiểu được tầm quan trọng của chất liệu in ấn, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ cho ra đời những sản phẩm in ấn ấn tượng và đạt hiệu quả marketing cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *