Thay đổi thói quen: Việc làm nhỏ mang lại kết quả lớn

Theo kết quả khảo sát thì hầu hết các Công ty in ấn: Túi giấy, hộp giấy, thùng giấy hay In hiflex giá rẻ đều khẳng định, khó khăn mà họ đang gặp phải hiện nay đó chính là làm chuyển đổi thói quen của các doanh nghiệp, của người tiêu dùng,…từ sử dụng các loại túi ni lông độc hại sang túi giấy thân thiện môi trường.

 

In Tui Giay

Túi giấy, bao giấy xu hướng mới bảo vệ môi trường

 

Các nhà khoa học khuyến cáo: Với thói quen sử dụng túi ni lông trong mọi hoạt động mua bán, sinh hoạt hàng ngày từ đựng đồ  ăn thức uống, vật dụng sinh hoạt đến các loại hóa mỹ phẩm,…thì con người chúng ta đang dần đẩy cuộc sống của mình vào những mối hiểm họa. Vậy tại sao chúng ta không tự cứu lấy mình chỉ bằng một cách vô cùng đơn giản: Thay vì sử dụng các loại túi ni lông độc hại thì hãy lựa chọn cho mình các loại túi giấy thân thiện với môi trường.

 

Điểm khác biệt giữa sản phẩm túi ni lông và túi giấy:

 

Theo phân tích: Hầu hết các loại túi nilon được làm từ những chất khó phân huỷ, sự tồn tại của nó trong môi trường sẽ gây gây xói mòn đất, làm cho đất bạc màu, không tơi xốp, kém chất dinh dưỡng, từ đó làm cho cây trồng chậm tăng trưởng.

 

Đối với sức khỏe: Túi ni lông chôn trong đất sẽ gây ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khoẻ con người. Khi bị chôn lấp chúng dưới đất sẽ ảnh hưởng tới môi trường đất và nước còn khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và Fura gây ngộ độc, ảnh hưởng tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ,…

 

Riêng túi giấy thì khác, nếu như trước đây ngành in ấn bao bì giấy ở Việt Nam chủ yếu dựa trên công nghệ hóa học, nên hiệu suất còn thấp và khả năng gây ô nhiễm môi trường còn rất cao. Nhưng hiện nay nền công nghệ in túi giấy hiện đại đã tìm ra phương pháp in ấn giấy không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn có tác động tích cực đối với môi trường.

In Thung Carton(3)

Thùng carton vật liệu mới cho ngành in ấn

 

Hầu hết các công ty in ấn hiện nay đều đang có xu hướng ứng dụng các dây chuyền công nghệ in ấn hiện đại, kỷ thuật in tiên tiến và sử dụng các loại nguyên vật liệu in cao cấp để cung ứng ra thị trường các sản phẩm bao bì, túi giấy, hộp giấy, thùng giấy,… có khả năng tái sử dụng, tái sinh, thân thiện môi trường.

 

Việc ứng dụng dây chuyền in hiện đại, quy trình in khoa học đang được ứng dụng phổ biến tại các nước có nền in ấn phát triển như Nhật Bản, Đức, Anh Quốc, Mỹ,…sẽ góp phần giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm trong quá trình in ấn, sản xuất.

 

Chất liệu giấy chủ yếu là các loại giấy cao cấp, giấy có thể tái sinh, tái sử dụng, khi thải ra môi trường dễ phân hủy, sự phân hủy không gây tác động tiêu cực đến môi trường cũng như đến sức khỏe con người.

 

Về mực in: Ngành in ấn Việt Nam cũng đang tích cực ứng dụng các loại mực công nghệ xanh vào trong các hoạt động in ấn, từ in các loại bao bì hộp giấy, túi giấy cao cấp cho đến in thùng carton giá rẻ. Các loại “Mực Xanh” hiện nay được chia làm 3 loại chính: Mực in gốc nước (water-based), mực in UV và mực in cồn (alcohol). Mực in gốc đậu nành hay còn gọi là mực in gốc thực vật và cuối cùng là mực in gốc dầu mỏ (Petroleum-based). Các loại mực in này được đánh giá là vô cùng thân thiện với môi trường.

 

Vậy mới thấy, chỉ cần một hành động đơn giản là thay đổi thói quen chúng ta đã góp phần không nhỏ vào công tác gìn giữ và bảo vệ môi trường xanh-sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *