Trải nghiệm của người dùng với bao bì sản phẩm

Bao bì là thông điệp của nhà sản xuất đối với mỗi sản phẩm của họ, là thông điệp của sản phẩm đến khách hàng. Không dừng lại ở đó, với sự sáng tạo của các nhà thiết kế, bao bì còn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Trải nghiệm thẩm mỹ: Không thể phủ nhận sức hút về mặt thẩm mỹ của các loại bao bì lên khách hàng và các quyết định mua hàng. Nếu cùng một sản phẩm với chung chức năng sử dụng, tương đương về giá cả thì người mua chắc chắn sẽ lựa chọn những sản phẩm có mẫu mã đẹp hơn. Khi mua một món hàng tức là người ta bỏ tiền ra mua giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ của nó. Những bao bì đẹp không chỉ mang đến niềm vui mà còn thể hiện gu thẩm mỹ, tính cách, lứa tuổi của từng đối tượng khách hàng.

Trai Nghiem Cua Nguoi Dung Voi Tui Xach Giay

Bao bì với nhiều mẫu mã đẹp

Trải nghiệm lựa chọn: Để đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, hiện nay nhiều nhãn hàng cho ra đời từ hai đến ba loại bao bì cho cùng một loại sản phẩm. Tiêu biểu như mặt hàng nước rửa chén hay nước xả vải có hai loại bao bì là dạng túi và dạng bình. Với “chiêu” này của các nhà sản xuất, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho cùng một sản phẩm của cùng một thương hiệu. Việc cung cấp nhiều hình thức bao bì đem lại sự phong phú cho sản phẩm, tối ưu hóa nhu cầu của khách hàng và giảm đáng kể chi phí sản xuất.
Ví dụ, nếu bao bì thiết kế in bằng chất liệu nhựa sẽ có giá cả cao hơn, còn in trên ni lông hay in túi giấy giá rẻ hơn. Chi phí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên giá thành sản phẩm nên người mua sẽ được chọn dạng bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng, với túi tiền của bản thân và gia đình mình.

Trai Nghiem Cua Nguoi Dung Voi Bao Bi San Pham

Bao bì thông minh có tính tương tác cao với khách hàng

Trải nghiệm tiện ích: Bao bì sản phẩm ngày nay được thiết kế để có tính tương tác cao với khách hàng. Những bao bì như vậy còn được gọi là bao bì thông minh. Đầu tiên phải kể đến những sản phẩm dành cho đối tượng trẻ em như sữa tươi, bánh kẹo,… thường được kèm thêm các dạng đồ chơi đơn giản như trò xếp hình, ô tô đồ chơi hay các tấm thẻ.
Nhiều thương hiệu lại chọn cách trực tiếp:in hộp giấyhay in lên túi của sản phẩm các hình vẽ ngộ nghĩnh hay các câu đố vui. Trẻ em thường có trí tưởng tượng phong phú và thích được sưu tầm, các món đồ tặng kèm hay in trực tiếp lên bao bì như vậy sẽ đem lại niềm vui nho nhỏ cho các khách hàng nhí và kích thích sức mua của các bậc phụ huynh.
Nhiều loại bao bì sản phẩm còn có tính đa dụng cao như chai chống sáng để bảo vệ sữa khỏi tia có hại, tem đổi màu để loại rủi ro khỏi thực phẩm lưu trữ, hay các bao bì sử dụng công nghệ đóng kín giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Ngoài ra, thiết kế bao bì còn tăng cường tính tương tác với khách hàng qua việc thiết kế hình dáng chai, hộp có những đường cong, lượn sóng, hay bề mặt bao bì in dập, in sần. Lúc này, khách hàng cảm nhận và đánh giá sản phẩm không chỉ trên ấn tượng thị giác mà còn trên những cảm nhận gần gũi về xúc giác.
Đó là ba trải nghiệm chính hiện nay mà bao bì sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Cùng với sự sáng tạo không ngừng, chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều mẫu bao bì có tính ứng dụng cao và mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *