Trước khi đặt in decal bạn cần phải nắm rõ những điều này

Muốn có một sản phẩm decal đẹp không chỉ nắm rõ quy trình tạo ra sản phẩm mà còn phải nằm lòng kinh nghiệm thực tế từ quá trình sản xuất. Những lưu ý cần nắm khi in decal mà bạn phải biết chính là điểm chính tạo ra sự khác biệt giữa decal do đơn vị bạn sản xuất cũng như dịch vụ cung cấp và nơi khác.

Mẹo cần nắm khi in decal mà bạn phải biết là gì?

Để có sản phẩm decal đạt chất lượng như mong muốn, nhất định phải tham khảo những lưu ý cần nắm khi in decal dưới đây:

Đối với chất liệu in decal

Mỗi chất liệu in decal cần phải sử dụng máy in tương ứng, không chất liệu nào là giống nhau. Vì thế, bạn phải nắm bắt từng loại chất liệu để lựa chọn in cho đúng bởi chọn sai chất liệu hỏng và máy in cũng sẽ hỏng. Đồng thời, tấm decal mới in xong nên đặt ở vị trí an toàn, tránh bị tác động để mực in khô tự nhiên, nếu không sẽ hỏng ngay.

Hiện nay có nhiều dòng máy in cải tiến có thể in với nhiều loại chất liệu khác nhau. Lúc này nhu cầu về chất lượng hình ảnh lại đặt yêu cầu cao hơn, dó đó bạn nên chọn loại chất liệu nào đẹp nhất khi in với máy để đạt được sản phẩm in decal đẹp như mong muốn.

Đối với khách hàng

Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin một cách chính xác để đơn vị in ấn tiện liên lạc và giao nhận sản phẩm một cách nhanh chóng nhấp, đáp ứng đúng ngày hẹn. Ngoài ra, khách nên nêu rõ ý tưởng in decal mong muốn để bên in ấn hỗ trợ khách hàng thiết kế, lựa chọn hình ảnh hoặc có hình thì chủ động gửi cho bên in.

Đối với bên in decal

Trước khi bắt tay in decal bên in ấn phải chốt đơn khách hàng và chốt giá ngay từ đầu, điều này là rất dễ cho 2 bên trong quá trình làm việc lâu dài. Hơn thế trong quá trình in decal thường phát sinh một vài việc như cắt tem, nhãn decal, bế tem đẩy số lượng decal dùng lên rất nhiều nên phải giải thích trước cho khách hàng hiểu.

Thống nhất trước khách hàng về dịch vụ in của đơn vị

Thực hiện đúng với những yêu cầu mà khách đã đưa ra trong thời gian như đã hẹn trước. Đồng thời, nhân viên in phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, mực in và kiểm tra thật kỹ trước khi giao cho khách để có phát sinh lỗi thì khắc phục ngay lúc đó. Một khi sản phẩm lỗi đến tay khách hàng sẽ là rất khó khăn để thanh toán tiền, sửa lỗi.

Muốn được thuận lợi, hình in đẹp phải nằm lòng những lưu ý cần nắm khi in decal mà bài viết này chia sẻ. Cho dù bạn là khách hàng hay bên đơn vị in đều có những tiêu chí làm việc riêng, do vậy hai bên cần thống nhất ý kiến với nhau ngay từ ban đầu để thuận tiện khi làm việc, tránh mâu thuẫn về sau. Đừng ngần ngại liên hệ với Best Print nếu như bạn đang tìm địa chỉ in ấn chất lượng nhé!

Chất liệu decal có nhiều ưu điểm vượt trội được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo, thay thế hiệu quả cho các led quảng cáo hiện nay. In decal quảng cáo là hình thức marketing tốt, truyền tải hết thông điệp mà đơn vị muốn truyền tải nên được ưu tiên sử dụng nhiều. Có 3 loại in decal quảng cáo được dùng chuyên nghiệp hiện nay.

Các loại in decal quảng cáo hay được sử dụng

In decal PP

Nếu muốn tìm loại in decal quảng cáo giá rẻ, chất liệu thì nên chọn decal PP. Phương pháp in này được kết hợp để làm biển ở phòng ban, văn phòng công ty, hình trang trí, standee, poster… Chúng duy trì độ bền tốt, hiệu ứng màu sắc rất ấn tượng và lớp keo dán bám dính tốt. Điều này cũng chính là nhược điểm của in decal PP, lớp keo dính khó vệ sinh sau mỗi lần thay thế.

Có hai loại in decal PP được dùng phổ biến hiện nay là in decal PP ngoài trời và in decal PP trong nhà. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại in decal quảng cáo này là mực in sử dụng và loại màng dùng cán lên bề mặt. Điểm chung là chúng đều cho ra sản phẩm đẹp, hình ảnh sắc nét, riêng loại ngoài trời chịu được tác động của thời tiết.

In decal trong

In quảng cáo decal là phương pháp tối ưu sử dụng tại các trung tâm thương mại, tòa nhà, … Đặc điểm nổi bật của in decal trong là có 2 mặt nhìn xuyên thấu, mang lại vẻ sang trọng và hiện đại cho không gian lắp đặt và tạo mức độ quảng cáo gần gũi thân thuộc hơn. Tuy hình ảnh không được đánh bật như decal PP nhưng loại này lại có tính ứng dụng rộng rãi hơn, sử dụng để in decal logo thương hiệu, máy dán ATM, văn phòng công ty, dán mỹ phẩm, decal dán xe…

In decal lưới

Decal lưới là loại decal rất đặc biệt, có nhiều lỗ tròn tiếp đều nhau. Mực in dùng cho phương pháp in decal quảng cáo này là mực gốc dầu do vậy độ bền hình in là cực tốt, chống chịu mọi ảnh hưởng thời tiết, độ bền màu tốt. Decal lưới có ưu điểm nổi bật dễ thực hiện và thao tác, bồi dán không hề bị nhăn và chất lượng hình ảnh tế xảo, độc đáo.

Chính vì cấu tạo từ nhiều mặt lưới nên nhìn bên ngoài tương tự như decal PP nhưng thực tế khi nhìn đằng sau lại trong suốt. Tính chất đặc biệt này của nó dùng để đảm bảo tầm nhìn của người bên trong tòa nhà, văn phòng làm việc không bị ảnh hưởng.

In decal quảng cáo là hình thức marketing hiệu quả, đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau trong quảng cáo nhờ mang lại nhiều sản phẩm in đẹp mắt, hiệu ứng hình ảnh tinh xảo. Hơn nữa, độ bền sử dụng cực cao vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.