Vì sao công nghệ in UV chiếm lĩnh thị trường?

Trong những năm gần đây, công nghệ in UV đã trở thành từ khóa được tìm kiếm và quan tâm  nhiều nhất trong giới ngành in cũng như trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông. Vậy sức hút của công nghệ in UV là gì mà có thể dần thay thế những công nghệ in đã tồn tại từ lâu đời?

Công nghệ in UV là gì?

Dựa trên nền tảng của công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ in UV cũng in phun trực tiếp hình ảnh lên vật liệu in. Điểm khác biệt là nằm ở mực in UV và quy trình sấy khô mực ngay lập tức bằng đèn UV. Nhờ sự đổi mới này mà hình ảnh và màu sắc của công nghệ in UV sắc nét, dày màu và có độ bóng cao nên hiệu ứng hình ảnh rất đẹp mắt. Đó là lý do mà nhiều thương hiệu đa quốc gia như AEON, McDonald’s…đều áp dụng quy chuẩn quảng cáo trên các bảng hiệu, hộp đèn đều phải sử dụng công nghệ in UV để đảm bảo đồng chất lượng cho nhận diện thương hiệu.

Công nghệ in UV khác với công nghệ in ấn thông thường như thế nào?

Những phương pháp in ấn thông thường phải sử dụng mực in có chứa dung môi để giúp cho mực được bền màu và thấm vào vật liệu in. Phương pháp này khiến dung môi trong quá trình in sẽ bay hơi, giải phóng VOC (Volatile organic compounds), gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bên cạnh đó, do dung môi bay hơi nên màu sắc khi được in sẽ nhạt màu  và kém sáng hơn. Vật liệu in khi được phun màu sẽ cần phải trải qua công đoạn sấy khô để đảm bảo sản phẩm được hoàn thiện nên rất mất thời gian. Vật liệu in sử dụng trong các công nghệ in ấn thông thường cũng hạn chế tùy vào từng công nghệ.

Công nghệ in UV ra đời giải quyết được những nhược điểm của in ấn thông thường, tạo sự khác biệt vượt trội. Mực in UV được sấy khô trực tiếp bằng quang điện khi in nên hạn chế được sự bay hơi của dung môi, đồng thời giúp mực khô nhanh chóng trên bề mặt vật liệu in mà không bị hấp thụ vào vật liệu. Nhờ đó mà màu sắc và hình ảnh sắc nét, tinh tế hơn rất nhiều dù là chi tiết nhỏ. Công nghệ in UV với cải tiến mực sấy khô trực tiếp cũng giúp đa dạng được vật liệu in, hầu như có thể in trên mọi vật liệu.

Những ưu điểm của công nghệ in UV

Công nghệ in UV có thể được sử dụng trên mọi chất liệu. Bên cạnh những chất liệu thông thường thì còn có thể in trên đĩa CD, gỗ, kim loại, bê tông…

Công nghệ in UV cho màu sắc trung thực, sáng bóng và sắc nét và có độ bền cao nên có thể sử dụng cho đa dạng sản phẩm trong nhà hay ngoài trời, quảng cáo hay trang trí đều được.

Tốc độ in của công nghệ in UV cao nên năng suất cao giúp cho doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh, khách hàng giảm thiểu thời gian chờ đợi, có thể áp dụng cho nhiều chiến dịch quảng cáo…

Giảm thiểu được chi phí xử lý bề mặt in do mực in UV có tính bám dính cao, được sấy khô trực tiếp nên không cần lớp phủ bề mặt hay làm khô sau khi in.

Là công nghệ in thân thiện với môi trường do không phát sinh VOC gây ảnh hưởng sức khỏe con người và thiên nhiên.

Với những ưu điểm vượt trội này, công nghệ in UV đang dần chiếm lĩnh thị trường in ấn cũng như dành được cảm tình của hầu hết khách hàng. Hãy lựa chọn công nghệ in UV cho sản phẩm của bạn hoặc cho doanh nghiệp của bạn để có được hiệu quả cao nhất.