Xu hướng làm túi giấy từ chất liệu giấy Kraft ngày càng phát triển

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy để in túi giấy, hộp giấy, tuy nhiên xu hướng chúng hiện nay, các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng giấy tái chế kraft in ấn vì chi phí rẻ và dễ phân hủy, góp phần chung trong việc bảo vệ môi trường.

Lượn qua một vòng các đại lý in ấn hoặc cửa hàng, siêu thị, chúng ta dễ dàng nhận thấy có rất nhiều túi giấy, hộp giấy mẫu mã, chất liệu đẹp được bày bán hoặc sản xuất. Và xuất hiện trong số đó đa phần là loại giấy kraft, nhận đạng đặc trưng là màu nâu vàng hoặc màu trắng (đã được tẩy trắng) được thiết kế đồ họa bắt mắt.

Xu Huong Lam Tui Giay Chat Lieu Kraft Ngay Cang Phat Trien
Túi giấy Kraft mang lại hiệu quả marketing cao.
Chia sẻ về điều này, chủ một cửa hàng in ấn trên đường Nguyễn Quý Anh cho biết: “Sở dĩ người tiêu dùng sử dụng nhiều loại giấy này vì chi phí rẻ. Nếu chi phí in ấn các loại giấy như couche hay nghệ thuật tương đối cao vì dầy, bề mặt nhẵn, ăn mực, nhiều màu sắc thì giấy kraft chi phí thấp hơn. Vì đây là loại giấy tái chế, nghĩa là đã qua sử dụng, thường thô, có 2 mặt màu vàng sẫm nhưng nó vẫn có thể sản xuất thành những chiếc túi giấy hữu ích”.
Cùng chung quan điểm với chủ cửa hàng in ấn, trong thời buổi khó khăn, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đều thắt chặt chi tiêu và việc sử dụng giấy kraft là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không chỉ là chi phí rẻ mà người tiêu dùng mới sử dụng dòng giấy này.
Sở dĩ, giấy tái chế kraft được lòng khách hàng vì nó được biết đến là loại giấy làm từ bột giấy hóa học theo trình sulphat hóa. Giấy có độ bền cao, dai hơn các loại giấy thông thường khác nên thường được ứng dụng trong việc làm bao bì đóng gói bánh kẹo, thực phẩm, thời trang, may mặc.
Xu Huong Lam Tui Giay Ngay Cang Phat Trien
Hộp giấy mẫu mã, chất liệu đẹp.
Ngoài ra, cũng giống như những loại giấy cao cấp in hộp giấy khác, việc in ấn trên giấy kraft tương đối dễ dàng, rõ nét, không nhòe mực, thích hợp trong việc marketing sản phẩm, thương hiệu, làm quà tặng trong các chương trình, sự kiện lớn.
Bảo vệ môi trường, chi phí rẻ, hiệu quả marketing cao là những gì mà túi giấy kraft mang lại cho khách hàng. 3 yếu tố này tạo nên cơn sốt về giấy kraft trong thị trường in ấn. Đặc biệt là yếu tố bảo vệ môi trường. Nó là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công vang dội cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp lớn phải quan tâm hàng đầu tới vấn đề môi trường, có như vậy mới “lấy được lòng” người tiêu dùng.
Và trong tương lai gần, các chuyên gia in ấn đều cho rằng, xu hướng in bao bì sản phẩm bằng chất liệu kraft vẫn sẽ tiếp tục và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *