Các loại máy in UV trên thị trường

Nhu cầu in ấn càng ngày càng tăng cao và yêu cầu chất lượng và thẩm mỹ cũng tăng cao. Công nghệ in UV ra đời với chất lượng mực sắc nét, độ phủ bóng cho hiệu ứng đẹp mắt đã dần thay thế những công nghệ in thông thường. Bạn đang tìm hiểu có những dòng máy in uv nào để đầu tư hoặc để lựa chọn đối tác khách hàng thì không nên bỏ qua bài viết này

  1. Máy in uv phẳng hay máy in uv dạng bàn

Máy in UV phẳng có hình dạng phẳng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Máy in UV phẳng có kích thước khác nhau như 40x60cm, 100x120cm…. tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với thiết kế này máy in UV phẳng rất nhỏ gọn và không chiếm diện tích nhà xưởng mà vẫn đảm bảo công năng tuyệt vời.

Máy in UV phẳng cho hình ảnh sắc nét hoàn hảo trên nhiều chất liệu như gỗ, kính, gạch, decal 3M, bạt Hiflex cao cấp, mica, PP… Có rất nhiều hãng sản xuất máy in UV phẳng với nhiều mức giá khác nhau nhưng hiện trên thị trường nổi tiếng và phù hợp nhất là Apex, Mimaki, Fortune…

  1. Máy in UV cuộn

Máy in UV cuộn là dòng máy in chuyên dụng dành cho các vật liệu dạng cuộn và có nhiều kích thước khổ để phù hợp với nhu cầu của bạn. Chiều rộng khổ in tối đa là 3m2 để bạn có thể dễ dạng in các bản in có kích thước rộng. Độ phân giải của máy in cuộn lên tới 1440dpi nên cho hình ảnh sắc nét và trung thực tuyệt vời.

Máy in cuộn có cấu tạo khác máy in phẳng là ở các trục như trục máng mực, trục khuôn in, trục ép in… để có thể phù hợp với các cuộn vật liệu in. Tốc độ in của máy in cuộn rất nhanh và dễ dàng in với số lượng lớn. Các chất liệu in phù hợp với máy in UV cuộn rất đa dạng như decal cao cấp, bạt không gân, bạt hiflex 3M, lụa, vải, giấy dán tường….

  1. Máy in UV hybrid

Máy in UV hybrid là dòng máy đa chức năng, là sự kết hợp giữa máy in UV phẳng và máy in UV cuộn. Máy in UV Hybrid có hệ thống mặt bàn phụ và trang bị các bánh xe để in các vật liệu phẳng. Bên cạnh đó, hệ thống băng tải thông minh đi kèm máy sẽ hỗ trợ việc in các vật liệu dạng cuộn một cách dễ dàng.

Ưu điểm của máy in UV Hybird là đầu tư một lần và ứng dụng đa dạng hơn trong thị trường in ấn. Tuy nhiên nhược điểm của máy in này là tốc độ in bị hạn chế so với các dòng máy chuyên dụng riêng biệt. Và giá cả để đầu tư một máy in UV Hybird có cùng kích thước với máy in UV cuộn thì sẽ đắt hơn khá nhiều. Do đó, hãy cân nhắc kỹ nhu cầu của doanh nghiệp trước khi muốn đầu tư máy in UV đa năng.